Đang thực hiện
 
23/10/2020
Đăng bởi: Phan Châu
Lượt xem: 333
Phân biệt
 
Nhiều người vẫn cho rằng university tương đương với trường đại học, trong khi đó college thì như các trường cao đẳng ở Việt Nam. Tuy nhiên, do hệ thống giáo dục ở Mỹ khác với Việt Nam, nên bạn không thể vội kết luận rằng chất lượng giảng dạy và đầu vào của college không bằng university. Ví dụ nhưng trường Dartmouth College luôn nằm trong top các bảng xếp hạng trường ở Mỹ.

Do đó thay vì mặc định các trường “college” có chất lượng như các trường cao đẳng ở Việt Nam, bạn nên cân nhắc nhiều khía cạnh khác nhau. College hoặc university đều là các trường học tiếp sau trung học.

Trường college ở Mỹ không phải là trường trung học và thường bắt đầu trong năm thứ 13 của chương trình học khi học sinh được 17-18 hoặc lớn hơn. Học sinh có thể nhận được bằng cử nhân khi theo học cả college hoặc university.College hệ 2 năm (Junior College (cao đẳng sơ cấp) & Community College (cao đẳng cộng đồng), sau khi hoàn tất khóa học, sinh viên sẽ nhận được bằng associate’s degree. Còn college hệ 4 năm thì sinh viên sẽ nhận bằng cử nhân (bachelor’s degree).

Một trường university ở Mỹ có thể bao gồm nhiều college, ví dụ Havard University sẽ có Harvard College. Ở university, sinh viên có thể theo học các khóa học sau đại học như thạc sỹ, tiến sỹ; nhưng với các trường cao đẳng 4 năm thì lại không có các khóa học này.

Tóm lại, bạn đừng quá quan tâm đến việc “college” hay “university” mà quan trọng là chất lượng và môi trường học của ngành bạn muốn học tại ngôi trường đó.

Nguồn: studyUSA.com, hotcourses.vn

BẤM VÀO ĐÂY VÀ ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP MIỄN PHÍ

Western Education Consulting


Phòng K02.31 - Tòa nhà Kingston Residence

223-223B Hoàng Văn Thụ, P.8, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

142 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

ĐT: (028) 3636 5411

Email: contact@westernedu.vn

Website: westernedu.vn