Đang thực hiện
 
13/02/2018
Đăng bởi: Phan Châu
Lượt xem: 137
Du học Mỹ - Cân nhắc lựa chọn các khóa học ngành STEM
>>> Sở hữu bằng Đại học Mỹ chỉ trong 2 năm với Northeastern University

Đưa ra quyết định vào đại học nào sau khi hoàn thành chương trình phổ thông là việc không hề đơn giản.  Những nhà tuyển dụng ngày nay luôn mong muốn tìm kiếm những cá nhân có kỹ năng mềm mạnh như kỹ năng giải quyết vấn đề, vi tính, khoa học và những năng lực STEM khác và khoảng một nửa những công việc trong ngành STEM không yêu cầu bằng đại học 4 năm (mặc dù bằng cấp có thể đóng góp nhiều cho việc tăng lương). Hãy đọc bài viết sau bài để bạn có thể định hướng và tìm được công việc trong mơ ở ngành STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học).

Chứng chỉ và bằng cấp
“Không phải ai cũng nên lựa chọn bằng cấp 4 năm” LeAnn Wlison, giám đốc điều hành của hiệp hội nghề nghiệp và giáo dục kỹ thuật phát biểu. Đối với nhiều học sinh, những chương trình CTE có thể giúp họ đạt được những kỹ năng yêu cầu cụ thể và kinh nghiệm trực tiếp với nhà tuyển dụng. Thỉnh thoảng, chương trình CTE được xem như  là chương trình đào tạo nghề, chương trình này thường có trong những trường cao đăng cộng đồng, những trung tâm nghề của vùng hoặc địa phương. Nhiều công ty địa phương phối hợp với những cơ quan giáo dục nhằm tạo cơ hội cho sinh viên có những kinh nghiệm thực hành trong lĩnh vực họ chọn cũng như trang bị những nhân viên hiện tại của họ những năng lực mới. . Những sinh viên ở City College ở Chicago có thể tìm những công việc thực tập hoặc những công việc ở các công ty gần đó như CVS, JMC Steel Group và Aon.

Những sinh viên của chương trình CTE có thể lựa chọn trong hàng loạt những ngành nghề  liên quan cụ thể đến STEM  chẳng hạn như sản xuất, khoa học sức khỏe, nông nghiệp, thực phẩm và tài nguyen thiên nhiên. Những sinh viên có bằng cấp (hoặc giấy chứng nhận được trao bởi công ty hoặc tập đoàn công nghiệp) chứng minh những kỹ năng cụ thể của họ như kỹ thuật hàn, chăm sóc y tế, kế toán. Những chuyên gia có bằng cấp trung bình có mức lương cao hơn 40% so với những người chỉ có bằng tốt nghiệp phổ thông. Trong một số lĩnh vực, như IT hoặc ngành điện tử, họ có thể thậm chí  kiếm được nhiều tiền hơn những người với bằng dự bị hoặc bằng cử nhân. Những trường cao đẳng cộng đồng trao hơn 450,000 chứng nhận mỗi năm, và một số chương trình có thể được hoàn thành trong một năm.

Amy Loyd, giám đốc điều hành của the Pathways to Prosperity Network for Jobs for the Future (tổ chức phi lợi nhuận ở Boston) khuyên sinh viên  :”Đầu tiên, sinh viên nên nghiên cứu càng nhiều càng tốt về những công việc hoặc những ngành công nghiệp cụ thể và những cơ hội làm nghề sau này để biết được họ cần phải học cái gì, bằng cấp hoặc chứng chỉ tối thiểu ra sao để có thể ứng tuyển.”
Một nguồn tham khảo online hữu ích khác là sciencebuddies.org , trang web này sẽ cung cấp cho bạn những cái nhìn tổng quan kỹ lưỡng về hàng chục ngành nghề STEM và những yêu cầu, đào tạo của từng công việc. Ví dụ, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm y khoa bắt buộc phải có ít nhất một bằng 2 năm do trường đại học, cao đẳng cấp hoặc chứng chỉ trong lĩnh vực của họ. Trong khi đó, những lập trình viên máy tính thường phải có ít nhất một bằng cử nhân.

Khám phá tìm năng nghề nghiệp

                                                                        


Tại trang mynextmove.org của bộ lao động, bạn có thể tìm hiểu về  hàng trăm công việc, bao gồm dự báo về những công việc sẽ có nhu cầu mạnh trong những năm tiếp theo chẳng hạn như kỹ sư y sinh, kỹ thuật viên thú y và nhà phân tích bảo mật thông tin. Bên cạnh đó, nhiều bang cũng có những trang cổng thông tin việc làm. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các trường cao đẳng cộng đồng hoặc trường kỹ thuật  để hỏi họ thông tin về các chương trình hoặc có thể tìm đến các trung tâm tư vấn du học để được hỗ trợ.Nếu bạn tìm được cho mình một cố vấn biết rõ về ngành này thì điều đó sẽ rất hữu ích cho bạn và bạn sẽ có cơ hội để tìm hiểu họ đã chuẩn bị cho sự nghiệp của họ như thế nào. Ngày càng có nhiều trường cung cấp cơ hội cho sinh viên tham gia các khóa học online để họ có thể kiếm được một chứng chỉ hoặc bằng cấp phục vụ cho công việc. Và hãy nhớ rằng không có một giải pháp nào phù họp với tất cả các trường hợp, vì vậy việc lên kế hoạch và nghiên cứu cẩn thận là rất quan trọng.

Bằng cao đẳng (hai năm):
Hằng năm, có hơn 7 triệu học sinh nộp đơn vào các trường cao đẳng cộng đồng, nơi mà các sinh viên ở tất cả các độ tuổi có thể tận dụng lợi thế về sự thuận tiện và tiết kiệm chi phí mà trường này cung cấp. Nhiều trường cao đẳng thường cung cấp các khóa học vào buổi tối hoặc thời gian linh hoạt, vì vậy những sinh viên có công việc vẫn có thể vừa làm việc vừa tham gia vào lớp học. Nhiều bằng cao đẳng (hai năm ) có thể được hoàn thành trong hai năm hoặc ít hơn với hình thức đào tạo full-time và những tín chỉ mà họ tích lũy được có thể nộp đơn tiếp cho chương trình cử nhân 4 năm.

Nhiều sinh viên thậm chí có thể học lại những khóa học mà họ có thể từng chiến đấu suốt những năm trung học chẳng hạn như đại số, hóa học, tính toán, những nền tảng quan trọng cho ngành STEM. Theo như College Board thì chi phí trung bình ở những trường cao đẳng cộng đồng khoảng bằng 1/3 chi phí của chương trình 4 năm ở học viện công và rẻ hơn khoảng gần 10 lần so với chi phí của những trường tư. Tiền phòng và tiền ăn cũng rẻ hơn , đặc biệt khi sinh viên chọn ở với gia đình của họ thay vì ở ký túc xá.Thêm vào đó, khoảng 60% sinh viên ở các trường cao đẳng cộng đồng nhận ít nhất một vài hình thức hỗ trợ tài chính từ chính phủ liên bang hoặc bang của họ hoặc từ trường. Ngày càng có nhiều trường trung học chuyên biệt cho phép học sinh có thể học bằng cao đẳng (2 năm) này cùng lúc với việc hoàn thành bằng cấp ba của họ.
Hơn nữa, nhiều khóa học của trường cao đẳng cộng đồng có bao gồm cung cấp các chương trình thực hành tích lũy kinh nghiệm cho sinh viên trong lĩnh vực mà họ theo học.

Nguồn: usnews

BẤM VÀO ĐÂY VÀ ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP MIỄN PHÍ

Western Education Consulting

Phòng K02.31 - Tòa nhà Kingston Residence

223-223B Hoàng Văn Thụ, P.8, Q,Phú Nhuận, TP.HCM

146 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

ĐT: (028) 3636 5411

Email: contact@westernedu.vn

Website: westernedu.vn