Đang thực hiện
 
30/01/2019
Đăng bởi: Phan Châu
Lượt xem: 355
Tại sao bạn nên lựa chọn trường trung học nội trú?
>>> Học bổng trung học nội trú Mỹ 2019

Liệu trường nội trú có phù hợp với bạn? Trường nội trú mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm về cả mặt học thuật lẫn sinh hoạt, giúp chuẩn bị hành trang cho bạn để phát triển tốt hơn trong tương lai.Việc lựa chọn trường nội trú không phải là một quyết định dễ dàng.Bạn sẽ cần phải thích nghi với môi trường mới, hơn nữa việc cách xa người thân và bạn bè có thể khiến việc này trở nên khó khăn hơn.Chi phí tài chính cũng là một yếu tố cần phải cân nhắc.Lựa chọn này có đáng giá?Liệu trường nội trú có cung cấp nền giáo dục và trải nghiệm khác hơn so với trường bán trú, trường chuyên hay trường công lập? 

Những thứ bạn cần cân nhắc và so sánh:

                                       


Các trường bán trú, trường chuyên hoặc những trường trung học công lập có thể có những học sinh xuất sắc và giảng viên có trình độ cao.Các chương trình học thuật và hoạt động ngoại khóa có thể cũng đa dạng như trường nội trú.Nếu bạn đang cân nhắc lựa chọn giữa những trường trung học công lập bên cạnh những trường nội trú, bạn có thể so sánh những điểm quan trọng sau:

*Sự chú ý vào học sinh: Những trường trung học nội trú thường có lớp học kích thước nhỏ giúp giáo viên có thể chú ý đến từng học sinh trong lớp học.Lớp học thường được thiết kế đặc biệt để khuyến khích sự tham gia của học sinh và tương tác với các học sinh khác trong lớp.

*Chất lượng giáo viên: Phần lớn các giáo viên của trường nội trú có bằng cấp cao trong lĩnh vực họ giảng dạy.

*Chất lượng cơ sở vật chất: Thư viện, các khu thể thao có thể tốt hơn so với những lựa chọn trường công lập.

*Thách thức về mặt học tập: Chương trình học thuật ở trường nội trú thường có tiêu chuẩn cao hơn.Học sinh luôn được thúc đẩy để đặt câu hỏi “tại sao”, khuyến khích học sinh luôn tò mò trong học tập và giải quyết những vấn đề thách thức.

*Các dịch vụ đa dạng: Các lựa chọn khóa học ở trường trung học nội trú khá đa dạng, có nhiều lựa chọn về các chương trình học nâng cao và cung cấp nhiều chủ đề khác nhau.Các lựa chọn về hoạt động thể thao và ngoại khóa khá đa dạng, điều này khuyến khích học sinh có thể trải nghiệm những điều mới lạ.Nhiều trường nội trú cũng tạo cơ hội cho học sinh học tập ở những quốc gia khác nhau trong một học kỳ.

*Tư vấn về trường đại học: Các phòng tư vấn về trường đại học tại các trường nội trú thường có nhân viên chất lượng và làm việc nghiêm túc. Các nhà tư vấn thường có nhiều kinh nghiệm trong việc giúp đỡ những học sinh nộp đơn để xác định trường phù hợp cho họ và tư vấn cho học sinh về việc tham gia vào những trường có tính cạnh tranh cao.

                                              


Những lợi ích độc đáo của trường trung học nội trú:

Nếu như có nghiên cứu về trường nội trú, bạn sẽ thường nghe rằng tự bản thân trường nội trú đã là một nền giáo dục. Một phần nào đó, điều này là đúng – học tập trong môi trường trường nội trú, bạn sẽ nhận được nhiều kiến thức đáng giá vượt ngoài lớp học. Những cựu học sinh của trường nội trú nói rằng họ thật sự thích:

*Đưa ra những lựa chọn có ý nghĩa và chịu trách nhiệm với bản thân – sống độc lập không phải là việc đơn giản. Tất nhiên sẽ có nhiều sự hỗ trợ từ giáo viên, những người tư vấn và bạn bè.Tuy nhiên bạn cần phải chăm sóc bản thân và chịu trách nhiệm nhiều hơn về cách xử của mình so với khi  ở nhà.Mặc dù, chắc chắn có cấu trúc chương trình học trong trường, bạn cũng cần phải đưa ra lựa chọn về việc bạn sẽ phân chia thời gian như thế nào, những hoạt động và cơ hội thực hiện, và làm thế nào để tạo sự cân bằng hợp lý giữa việc học tập và vui chơi.

*Một môi trường nơi mà những học sinh được khuyến khích thử những điều mới – theo học trường nội trú đồng nghĩa với việc bạn phải bắt đầu làm quen mọi thứ lại từ đầu. Theo học trường nội trú đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận rủi ro vì bạn nghĩ rằng phần thưởng dành cho bạn sẽ đáng giá.Tin tốt lành là tất cả những học sinh theo học trường nội trú cũng sẽ phải chấp nhận rủi ro đó.Bạn sẽ là một phần của cộng đồng, nơi mà việc sẵn sàng khám phá những điều mới lạ luôn khiến họ thích thú, và là nơi có nhiều học sinh luôn mong muốn thử những điều mới.

*Mang đến nhiều niềm vui và hình thành những tình bạn vững chắc – trường nội trú có thể mang lại nhiều niềm vui, hãy tưởng tượng là bạn đang sống trong một ngôi nhà với nhiều người bạn tốt.Thông thường ở trường nội trú thì những người bạn cùng phòng sẽ trở thành bạn thân của bạn.Những tình bạn mà bạn có được ở đây sẽ là những điều khiến bạn nhớ suốt đời.

                                 

*Kết giao được nhiều bạn - trường nội trú luôn tích cực trong việc tuyển sinh các học sinh đến từ các vùng địa lý, chủng tộc, và kinh tế xã hội khác nhau.Nhiều trường có học sinh đến từ khắp nơi trên nước Mỹ cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới.Ở các trường nội trú, bạn sẽ được tiếp xúc với những cá nhân và nền văn hóa khác nhau, trong khi đó, những lựa chọn về trường học công lập
 có thể không mang đến được điều này.

*Giáo viên như những người bạn và luôn có mặt thường xuyên bên cạnh học sinh – học sinh có cơ hội tiếp xúc với giáo viên với nhiều vai trò khác nhau trong một ngày – ví dụ, trong lớp học thì là giáo viên, trong lĩnh vực thể dục, thể thao thì là các huấn luyện viên, trong những nhóm hoạt động ngoại khóa thì là cố vấn và trong ký túc xá thì là giám sát viên. Bởi vì học sinh có thể dễ dàng gặp giáo viên trong suốt cả ngày nên việc giúp đỡ trong học tập trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.Ngoài ra, mối quan hệ với các giáo viên có thể phát triển tốt hơn, tạo ra cơ hội học tập và tư vấn khó tìm thấy trong các mô hình trường học khác.

*Là một phần trong cộng đồng đáng tự hào – học sinh danh dự trường nội trú thường rất tâm huyết và tự hào về trường của họ.Các truyền thống và lịch sử đằng sau mỗi trường nội trú tạo nên đặc tính của mỗi trường và ảnh hưởng đến mỗi học sinh theo học trong trường.

*Giáo dục chiếm một ý nghĩa lớn trong những trường nội trú - các trường nội trú có một sứ mệnh rõ ràng đó là không chỉ giáo dục về kiến thức cho học sinh trong lớp học mà còn nỗ lực giúp học sinh phát triển toàn diện về mặt nhân cách.

Nguồn: boardingschoolreview.com

BẤM VÀO ĐÂY VÀ ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP MIỄN PHÍ

Western Education Consulting


Phòng K02.31 - Tòa nhà Kingston Residence

223-223B Hoàng Văn Thụ, P.8, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

146 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

ĐT: (028) 3636 5411

Email: contact@westernedu.vn

Website: westernedu.vn