Đang thực hiện
 
16/08/2018
Đăng bởi: Phan Châu
Lượt xem: 414
NSCAD University - Trường đại học NSCAD
Trường Đại học nghệ thuật thiết kế NSCAD thành lập vào năm 1887, là trường nghệ thuật thiết kế nổi tiếng nhất Canada, đồng thời cũng là trường nghệ thuật thiết kế đầu tiên của khu vực Bắc Mỹ. NSCAD được xem là trung tâm trong lĩnh vực giáo dục và nghệ thuật trực quan vùng Bắc Mỹ. NSCAD thu hút đông đảo giới nghệ sĩ, học giả cùng nhiều du học sinh đến từ khắp các vùng miền như châu Âu, châu Á, châu Mỹ và châu Phi, góp phần thúc đẩy mối quan hệ sáng tác thân thiết giữa các nhà thiết kế, nghệ sĩ, học giả và danh nhân, đồng thời tiên phong lãnh đạo các tổ chức nghệ thuật tầm cỡ khu vực, quốc gia và thế giới.

Trường NSCAD nằm ở vị trí hết sức thuận lợi, tọa lạc ngay tại thành phố Halifax của bang Nova Scotia. Trong lịch sử nơi đây từng là trung tâm giao thương quan trọng khi người châu Âu và Mỹ đặt chân đến Canada, hiện nơi đây đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng.
Đại học NSCAD luôn tự hào với những thành tích mà tập thể giảng viên và sinh viên của trường mang về từ các giải thưởng quốc tế. John Kahrs, người tốt nghiệp cử nhân khoa nghệ thuật khóa 90 (BFA) của trường NSCAD, đã xuất sắc giành giải thưởng Oscar danh giá lần thứ 85 vào năm 2013 cho hạng mục phim hoạt hình ngắn hay nhất, với tác phẩm dự thi "Người giấy" (Paperman).Chương trình đào tạo:
Chương trình Cử nhân của NSCAD học trong 04 năm, sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ nhận được bằng Cử nhân nghệ thuật cùng nguồn kiến thức và kỹ năng đã được trang bị cho hướng phát triển chuyên môn sau này. Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được học cách giải quyết các phương án thiết kế, ứng dụng kỹ thuật và công cụ cần thiết trong giao lưu nghệ thuật trực quan; rèn luyện cách thức biểu đạt tư duy phê phán độc lập trong hoàn cảnh nhất định.

Tất cả các chuyên ngành bắt đầu vào năm 1, đều được tìm hiểu các khái niệm và phương tiện truyền thông. Sang năm 2 sẽ đào tạo các chuyên ngành thiết kế, trong giai đoạn này khuyến khích sinh viên tìm hiểu sâu theo hướng chuyên ngành. Bước vào năm 3, sinh viên sẽ vào chuyên ngành mình chọn và học tập nghiên cứu chuyên sâu, hoặc cũng có thể lựa chọn tiếp tục học các chuyên ngành thiết kế.

Qúa trình học năm 3 và 4, sinh viên chủ yếu tập trung vào chuyên môn, tiến hành nghiên cứu độc lập trong phòng làm việc, sinh viên các lớp bậc cao có thể tham gia chương trình trao đổi sinh viên ở các trường nghệ thuật thiết kế của Mexico, Hàn quốc và hơn 15 nước trên thế giới. Trước khi toàn tất chương trình học, sinh viên có thể lựa chọn học thêm 1.5 năm để lấy thêm bằng cử nhân 2.Thông tin chung:


Năm thành lập: 1887

Loại hình: Công lập

Vị trí: Hafilax, Nova Scotia

Số lượng sinh viên: 1000

Viện Khoa học xã hội và nghệ thuật:
Cử nhân nghệ thuật thông dụng:
- Lịch sử nghệ thuật

Cử nhân nghệ thuật thiết kế:
- Các chuyên ngành thiết kế

Điểm nổi bật:
- Là một trong những trường chuyên nghệ thuật nổi tiếng nhất khu vực Đông bắc Mỹ, nhiều sinh viên của trường nhận tượng Oscar và Emmy cùng nhiều giải thưởng nghệ thuật danh giá khác.
- Đào tạo đủ các chuyên ngành gồm: thiết kế, điện ảnh, mỹ thuật, quay phim, gốm sứ, thiết kế trang sức và gia công kim loại,...
- Sinh viên có cơ hội tham gia chương trình trao đổi sinh viên với nhiều nước trên thế giới.
Học phí và thời gian học: ~$16.000/ năm, học 4 năm
Thời gian khai giảng: tháng 1 và 9

Cử nhân Nghệ thuật (các chuyên ngành):
- Cử nhân nghệ thuật
- Chế tác phim ảnh
- Mỹ thuật
- Truyền thông tổng hợp
- Thiết kế trang sức và gia công kim loại
- Quay phim
- Dệt
- Nghệ thuật gốm sứ

Chuyên ngành tiêu biểu ở bậc Thạc sĩ:
Chuyên ngành: Thạc sỹ Nghệ thuật
Điểm nổi bật: 
- Là trường đại học đầu tiên cấp bằng về Thạc sỹ nghệ thuật
- Mỗi năm nhận 10-20 nghiên cứu sinh
Học phí và thời gian học:
- Chuyên ngành: ~$26.000 CAD, học 2 năm
- Thời gian khai giảng: tháng 09

Yêu cầu đầu vào:
- Tốt nghiệp THPT với điểm trung bình từ 70%
- Tiếng Anh: yêu cầu theo từng chuyên ngành

BẤM VÀO ĐÂY VÀ ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP MIỄN PHÍ

Western Education Consulting

Phòng K02.31 - Tòa nhà Kingston Residence

223-223B Hoàng Văn Thụ, P.8, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

146 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

ĐT: (028) 3636 5411

Email: contact@westernedu.vn

Website: westernedu.vn