Đang thực hiện
 
31/07/2017
Đăng bởi: Western Education
Lượt xem: 2580
CHIA SẺ VỀ THỦ TỤC NHẬP CẢNH CANADA DÀNH CHO DU HỌC SINH

Các bạn du học sinh chuẩn bị bay đến Canada xin lưu ý một số bước sau đây khi làm thủ tục nhập cảnh.

Trước tiên, các bạn cần biết rằng Canada có hai sân bay quốc tế chính, đặt tại thành phố Vancouver và thành phố Toronto, trong trường hợp bạn muốn đến các thành phố khác của Canada thì bạn vẫn phải đáp tại một trong hai sân bay nêu trên trước rồi mới nối tiếp các chuyến bay nội địa khác. Tại hai sân bay này, các bạn sẽ phải làm một số thủ tục để nhập cảnh, lấy Study Permit, lấy hành lý và check-in lại cho chuyến bay nội địa, vì vậy, các bạn nên lưu ý trừ hao mua vé máy bay với thời gian quá cảnh ít nhất là 3 tiếng để có thể thong thả hoàn tất các việc trên.

Canada hiện nay đã chuyển sang lấy thông tin bằng phương thức điện tử nên khi chuẩn bị đáp xuống sân bay, các bạn sẽ không được phát bất cứ tờ khai nào cả, thay vào đó, các bạn sẽ phải tự nhập thông tin ở các máy tính đặt sẵn ở sân bay.

Bước 1: Nhập thông tin và lấy tờ khai điện tử tại sân bay.

Sau khi đáp máy bay, bạn đi theo dòng người xuống thang cuốn đến sảnh lớn, tại đây có rất nhiều cột máy để nhập thông tin điện tử, bạn cứ chọn nhanh lấy một cột rồi bắt đầu thao tác. Bạn sẽ phải đặt passport vào máy để quét, sau đó máy sẽ tự động hiện thông tin cá nhân của bạn lên màn hình, nhớ kiểm tra kỹ thông tin và nhìn xem thông tin mã chuyến bay vừa đáp xuống của mình có chính xác chưa nhé.

Tiếp theo, máy sẽ hiện vài câu hỏi đơn giản để bạn trả lời như tới từ đâu, điểm đi kế tiếp là gì, đi bao nhiêu người…, sau đó máy sẽ yêu cầu bạn nhìn thẳng vào máy rồi ấn nút chụp hình để lấy hình ảnh nhận dạng tại chỗ. Sau đó, bạn sẽ tích chọn câu trả lời của tờ khai hải quan ví dụ có đem theo vũ khí không, có đem theo thức ăn hoặc vật phẩm đặc biệt không... Rồi nhập vào số ngày sẽ ở lại Canada, bạn nên nhập ngày được ghi trên thư mời học, rồi đồng ý cam đoan thông tin đúng sự thật.

Hoàn tất khâu nhập thông tin, máy sẽ in ra tờ khai hải quan khá dài, trên đó gồm hình chụp của bạn cùng những thông tin bạn vừa mới nhập vào máy.

Bước 2: Đi đến quầy an ninh thứ 1

Bước này bạn chỉ cần xếp hàng để đưa nhân viên an ninh tờ khai hải quan cùng với passport để họ đóng dấu là xong.

Bước 3: Đi đến quầy an ninh thứ 2

Tại đây bạn cần đưa nhân viên an ninh tờ khai đã được đóng dấu và passport để họ xem. Nhân viên an ninh sẽ hỏi bạn vài câu như đến đây làm gì, đến từ đâu, sau đó căn cứ vào thông tin của tờ khai hải quan, họ sẽ hỏi tiếp thư mời học, thư đồng ý cấp Study Permit...

Bước 4: Lấy hành lý và làm thủ tục lấy Study Permit

Sau khi được phép nhập cảnh, bạn cứ đi thẳng ra băng chuyền để lấy hành lý, và sau đó phải quay lại văn phòng có ghi chữ “Immigration” nằm kế bên quầy an ninh số 2 để làm thủ tục lấy Study Permit. Trước cửa phòng sẽ có người hướng dẫn bạn chỗ để xe đẩy hành lý để bạn rảnh tay vào phòng làm thủ tục.

Tại đây, bạn phải xếp hàng chờ tới lượt, rồi trình tờ khai hải quan, thư chấp nhận cấp Study Permit, passport, thư mời học cho nhân viên ngồi sau quầy, có thể họ sẽ hỏi bạn vài câu liên quan đến việc học, sau đó bạn phải đợi thêm một lúc nữa để họ in Study Permit ra giao cho bạn.

Khâu này khá mất thời gian nên sau khi được cấp Study Permit, một số bạn sẽ có tâm lý muốn rời khỏi ngay, tuy nhiên, lời khuyên của chúng tôi là các bạn nên lưu ý nán lại một tí, kiểm tra kỹ thông tin ghi trên Study Permit, nếu có sai thì bảo họ chỉnh lại ngay để không phải gặp rắc rối về sau.

Bước 5: Nếu các bạn bay tiếp chuyến nội địa thì tìm đường tới quầy check-in để làm tiếp thủ tục và gởi hành lý. Còn bạn nào học tại ngay Vancouver và Toronto thì sẽ dễ dàng hơn, bạn cứ tiến thẳng ra chỗ hẹn với người đi rước. Trong sân bay có wifi miễn phí nên nếu không gặp người rước thì bạn cần liên lạc với họ chứ không tự ý bắt xe đi về nhé.