Đang thực hiện
 

Mỹ là một đất nước có nền giáo dục hiện đại và phát triển nhất mà ai trong chúng ta luôn có ước mơ và niềm khát khao để học tập ở đó. Cũng như các bạn, ước mơ Mỹ của tôi bắt đầu rất sớm. Từ lúc còn học PTTH tôi đã mơ ước một ngày nào đó được sống và học tập ở nước Mỹ. Cho đến tận hôm nay, khi tôi đã tốt nghiệp đại học và đã làm việc được vài năm thì tôi mới có điều kiện để thực hiện ước mơ đó. Tôi biết đến Western Edu thông qua vài người bạn, những bạn đã trải nghiệm thực tế dịch vụ và đã được cấp visa đi học tại Mỹ nên tôi càng tin tưởng và tự tin hơn khi làm hồ sơ tại đây.
Tôi bắt đầu làm hồ sơ vào tháng 2, và may mắn tôi được hướng dẫn bởi chị Hoàng Dung Julia - người đã giúp cho bạn tôi trước đây có visa đi Mỹ. Điều này khiến tôi an tâm và tự tin hơn. Sau 02 lần đầu vì áp lực tinh thần khiến bản thân không tự tin khi trả lời câu hỏi của lãnh sự quán tôi đã bị từ chối một cách nhanh chóng vì sau khi tổng thống Trump lên nhậm chức sự nhập cảnh ngày càng khó khăn cho du học sinh.
Chiều thứ 2 ngày 12/6 tôi bắt đầu phỏng vấn lần 3. Đó là lúc tôi nhận ra có lẽ đây là lần phỏng vấn cuối cùng mà sẽ quyết định giấc mơ Mỹ của tôi nên tiếp tục hay dừng lại. Tôi xếp hàng và đợi đến lượt mình phỏng vấn. Có lẽ vì kinh nghiệm 2 lần trước nên lần này tôi tự tin và thoải mái hơn. Tôi vào ô số 8 và buổi phỏng vấn kéo dài khoảng 20 phút.
Cảm xúc vỡ oà khi tôi nghe được bà ấy nói "Congratulation! You are approved the visa". Câu nói đó như khắc in vào trái tim tôi đến tận bây giờ mà có lẽ suốt cuộc đời này tôi không thể nào quên được cảm xúc của mình lúc đó. Đến nỗi tôi quay về mà quên cả passport vì họ bảo tôi phải bổ sung DOB trên pasport của tôi nữa. Bạn biết đấy, cảm xúc khi ước mơ của bạn trở thành sự thật nó sung sướng đến chừng nào, tôi nghĩ không có từ ngữ nào có thể diển tả được tâm trạng của tôi ngay lúc đó.
Có thể các bạn có ước mơ, có thể các bạn đều muốn ước mơ đó thành sự thật. Nhưng mọi cố gắng đều không là gì nếu bạn từ bỏ ước mơ khi không thể làm được nó ở những phút ban đầu. Mọi kỳ tích đều có thể xảy ra nếu ta cố gắng. Hôm nay không làm được thì ngày mai sẽ làm tiếp. Nếu lần đầu không được thì lần tới nữa sẽ làm được. Cuộc sống đều là phép thử. Và con người chúng ta ai cũng có quyền thử nếu còn sức khoẻ, còn cơ hội.
Vì vậy đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của các bạn, nhé!
Your dreams will come true if you never give up!
Lê Minh Lộc
July 06 2017

Chia sẻ của một bạn phỏng vấn du học Mỹ lần thứ 3