Đang thực hiện
 
Phỏng vấn học bổng lên đến 30% cùng đại diện trường
18/11/2023
Danh mục: Trung học
Đăng bởi: Western Education
Lượt xem: 10202
Trường trung học nội trú The Village School (Texas)
>>> Quét QR đăng ký tham gia phỏng vấn học bổng lên đến 30%


 

Tổng quan về trường:
The Village là trường trung học tư thục nội trú lớn nhất tại thành phố Houston bang Texas. Được thành lập năm 1966 với khuôn viên hơn 11 hecta và sẽ tiếp tục mở rộng thêm 6.1 hecta trong thời gian tới. Học sinh quốc tế theo học tại trường có thể trải nghiệm môi trường học tập đa văn hóa nhưng vẫn đậm chất Mỹ. Quy mô lớp học nhỏ gọn sẽ giúp các giảng viên có thể truyền đạt tối đa kiến thức, kinh nghiệm của mình đến học sinh và theo dõi sát sao tình hình học tập của các em.


Những thành tích nổi bật của trường:
- Trang Niche đã xếp hạng trường vào loại A+, hạng #51 trong TOP những trường nội trú tốt nhất trên toàn quốc.
- Trường có tỷ lệ tuyển sinh đại học xuất sắc, tỷ lệ trúng tuyển vào các trường cao đẳng khoa học và công nghệ hàng đầu vô cùng cao, đồng thời trường còn tư vấn và hỗ trợ học sinh xác định kế hoạch nộp hồ sơ đại học bắt đầu từ lớp 9.
- Trường có thành tích xuất sắc trong các bộ môn bóng đá & bóng rổ, nhiều lần giành chức vô địch bóng đá của tiểu bang Texas.
- Đạt chứng nhận Tư vấn tuyển sinh đại học Texas (TACAC), Hiệp hội tuyển sinh đại học quốc gia (NACAC)Chương trình nổi bật tại The Village School:
1. Chương trình Tú tài Quốc tế (IB) với hơn 27 môn học. The Village được công nhận bởi hiệp hội các trường trung học tư thục nội trú ở bang Texas (TAAPS) và là thành viên của tổ chức Tú tài quốc tế thế giới (IBO). The Village là trường duy nhất ở Houston được giảng dạy chương trình này. Sở hữu bằng IB, học sinh sẽ được miễn giảm tín chỉ ở bậc đại học, tùy thuộc vào kết quả học tập của các em và yêu cầu đầu vào của từng trường đại học cụ thể. Nếu các em nộp đơn vào các trường đại học công ở bang Texas, thì với bằng IB các em sẽ được miễn giảm tối thiểu 24 tín chỉ. Đối với học sinh chọn học chương trình IB theo môn thì sẽ được miễn giảm theo môn IB tương ứng.
 
2. Chương trình STEAM. Từ hơn 50 năm qua, trường đã nổi tiếng với chương trình khoa học kỹ thuật STEAM, viết tắt của cụm từ Science – Technology – Engineering – Art – Mathematic. Năm học 2016 vừa qua, trường có 69 học sinh tốt nghiệp lớp 12 được chấp thuận vào 12 trong số 15 trường đào tạo kỹ sư xuất sắc của Mỹ, bao gồm MIT (Viện Công nghệ Massachusetts), Stanford University và University of California Berkeley.
 
3. Chương trình khởi nghiệp. The Village là trường trung học tiên phong ở Mỹ và duy nhất ở Texas đưa các môn học khởi nghiệp vào giảng dạy ở bậc trung học, chương trình được kết hợp với trường kinh doanh Wharton thuộc đại học Pennsylvania. Học sinh sẽ có 2 lựa chọn, hoặc trở thành kỹ sư, hoặc trở thành nhà quản trị doanh nghiệp. Kết thúc chương trình học, học sinh sẽ làm dự án Capstone và chính các giáo sư của trường Wharton sẽ đánh giá và chấm điểm các dự án này.
 
Cũng với chương trình khởi nghiệp, năm 2016, The Village đã tạo điều kiện cho 18 học sinh từ lớp 9 đến 12 được nhận vào thực tập với các đối tác của trường trong dịp hè như Children’s Hospital, DeBakey Institute for Cardiovascular Education & Training, MD Anderson, Fuel Tech Virtual Reality, House Partners Architects…. Hiện tại, đã có 2 học sinh của trường được Cơ quan Hàng không – Vũ trụ Mỹ (NASA) phỏng vấn và nhận vào thực tập.
 
4. Ngoài ra, The Village còn có chương trình hợp tác với trường MIT và Học viện Nghệ thuật Juilliard lừng danh để mang đến cơ hội học tập tuyệt vời cho học sinh, giúp các em được học chương trình do hai học viện nổi tiếng thiết kế, do những giáo sư danh giá giảng dạy và tham gia vào các cuộc tranh tài do hai cơ sở đào tạo này tổ chức.

5. Chương trình thực tập: Học sinh của trường có cơ hội đi thực tập ở nhiều vị trí khác nhau từ thiết kế thời trang, y học, kỹ thuật,...  Một số học sinh của trường đã được thực tập tại trung tâm ung thư UT MD Anderson, tham gia dự án làm rô-bốt dưới nước Aquanaut của tập đoàn Houston Mechatronics,...
Ngoài việc tích lũy được kinh nghiệm cho công việc trong tương lai thì đây sẽ là trải nghiệm tuyệt vời dành cho các bạn học sinh. 

6. Bằng cấp dự bị Y khoa: Thông qua quan hệ hợp tác với Brauson Medical Communications, The Village School là trường trung học đầu tiên trên thế giới sử dụng trải nghiệm giải phẫu và sinh lý học hoàn chỉnh của Brauson. Học sinh sẽ có cơ hội tham gia ngay khi bước vào lớp 9, tham gia các khóa học về công nghệ y tế, sức khỏe cộng đồng và khoa học sức khỏe.
 


Cơ sở vật chất:
Village School tọa lạc ở phía Tây Houston trên diện tích 28 mẫu. Cơ sở vật chất hiện đại dành riêng cho chương trình học trung học cơ sở và trung học phổ thông. Trong tương lai không xa, diện tích trường sẽ tăng thêm 15 mẫu Anh.

Ký túc xá:
Học sinh của The Village sẽ được ở trong khu phức hợp căn hộ cao cấp H6 Apartment Complex cách trường 5 phút, có xe đưa đón học sinh hằng ngày.
Các căn hộ được bố trí đầy đủ bàn học, hai giường mỗi phòng ngủ, phòng tắm, khu vực nhà bếp với bồn rửa, tủ lạnh, bàn, máy giặt và máy sấy. Học sinh sẽ có quyền truy cập đầy đủ các tiện nghi của khu phức hợp bao gồm hồ bơi, câu lạc bộ với quán cà phê và trung tâm thể dục. Ngoài ra, khu phức hợp căn hộ nằm liền kề với công viên George Bush, có các đường chạy bộ, xe đạp và khu bảo tồn thiên nhiên. Khu căn hộ cũng nằm rất gần Starbucks và các nhà hàng, học sinh có thể đi bộ đến đây.
Phụ huynh học sinh nếu có nhu cầu thăm con cũng có thể yêu cầu trường sắp xếp chỗ ở tại đây.

Thông tin chung về trường:

Tỷ lệ giáo viên/ học sinh: 1/8

Kích thước lớp học trung bình: 18

Tỷ lệ được chấp nhận vào đại học: 96%

Ngoại ngữ: tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha

Điểm ACT trung bình: 24-32

Điểm SAT trung bình: 1220-1420


Các lớp học IB (chương trình Tú tài quốc tế):
Kinh tế học SL, Kinh tế học HL, Lịch sử SL, Lịch sử HL, Tâm lý học SL, Tâm lý học HL, Quản trị SL, Quản trị HL, Triết học SL, Công nghệ thông tin và khoa học toàn cầu SL, Công nghệ thông tin và khoa học toàn cầu HL, Nghiên cứu toán học, Toán học SL, Toán học HL, Toán học nâng cao HL, Ngôn ngữ và văn chương Trung Quốc SL, Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Pháp, Tiếng Ả rập, Tiếng Nga, Tiếng Na uy, Tiếng Bồ Đào Nha, Sinh học SL, Sinh học HL, Hóa học SL, Hóa học HL, Hệ thống môi trường và xã hội SL, Vật lý SL, Vật lý HL, Khoa học máy tính, Văn chương, Văn chương và ngôn ngữ, Khiêu vũ, Phim ảnh, Âm nhạc, Kịch nghệ, Mỹ thuật trực quan,...

Nghệ thuật:
Múa ba lê, Làm gốm, Nhiếp ảnh kỹ thuật số, Vẽ, Nền tảng nghệ thuật, Nhảy Jazz, Truyền thông kết hợp, Âm nhạc, Hội họa, Điêu khắc, Kỹ thuật nhảy thiết hài, IB về Sân khấu, IB về Nghệ thuật hình ảnh, Sách niên giám.

Thể thao:
Bóng đá, bóng chuyền, Chạy việt dã, Khiêu vũ, Bóng đá, Bóng chuyền, Bơi, Khiêu vũ, Bóng vợt, Golf, Quần vợt, Điền kinh, Khiêu vũ, Cử tạ, Yoga, Thiền,...

Hoạt động ngoại khóa:
CLB hoạt hình Nhật Bản, CLB Sách, CLB Thư pháp, CLB Hóa học, Văn hóa Trung Hoa, CLB Quay phim, CLB Thi viết, CLB Sáng tác, CLB Tài chính, Thiết kế game, CLB Hàn quốc, Mô hình Liên Hiệp Quốc, Hội danh dự xã hội quốc gia, CLB chỉnh sửa và biên tập ảnh, CLB Olympiad Vật lý, CLB Chữ thập đỏ, CLB Khoa học, CLB TED-Ed, Đội hùng biện và đọc diễn văn,...
 

Yêu cầu đầu vào:
Điểm trung bình (GPA) 7.0+
IELTS/TOEFL hoặc làm bài kiểm tra tiếng Anh của trường
Phỏng vấn với đại diện trường qua Skype


Chi phí (tham khảo):

- Học phí nội trú: $74.190/năm 

- Phí đặt cọc nhập học: $5.000 

- Phí học sinh: $6.350/năm (bao gồm bảo hiểm, các chuyến đi kỳ nghỉ xuân và kỳ nghỉ lễ Tạ ơn, hoạt động cuối tuần, máy tính, iPad, thẻ điện thoại di động, đồng phục học sinh, sách giáo khoa, xe đưa đón)
 
Kỳ nhập học: Tháng 1, Tháng 8
 

                     

BẤM VÀO ĐÂY VÀ ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP MIỄN PHÍ

WESTERN EDUCATION CONSULTING


Phòng K02.31 - Tòa nhà Kingston Residence

223-223B Hoàng Văn Thụ, P.8, Q.Phú Nhuận, TP.HCM


146 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

ĐT: (028) 3636 5411

Email: 
contact@westernedu.vn


Website: www.westernedu.vn