Đang thực hiện
 
Chương trình tú tài quốc tế IB
06/10/2017
Danh mục: Trung học
Đăng bởi: Western Education
Lượt xem: 3342
Trung học nội trú The Village (Texas)
The Village là trường trung học tư thục nội trú lớn nhất tại thành phố Houston bang Texas. Được thành lập năm 1966 với khuôn viên hơn 11 hecta và sẽ tiếp tục mở rộng thêm 6.1 hecta trong thời gian tới. Trường đào tạo các cấp lớp từ mẫu giáo đến 12 nhưng chỉ nhận học sinh quốc tế từ lớp 8 đến 12, tổng số học sinh là 1.728 em trong đó 617 em đang học từ lớp 9 đến 12. Với 30% học sinh quốc tế đến từ 60 quốc gia, các em có thể trải nghiệm môi trường học tập đa văn hóa nhưng vẫn đậm chất Mỹ. Quy mô lớp học nhỏ gọn 16 em và tỷ lệ giảng viên trên học sinh là 1:8 sẽ giúp các giảng viên có thể truyền đạt tối đa kiến thức, kinh nghiệm của mình đến học sinh và theo dõi sát sao tình hình học tập của các em.
 


Chương trình học:
1. Chương trình Tú tài Quốc tế (IB) với hơn 27 môn học. The Village được công nhận bởi hiệp hội các trường trung học tư thục nội trú ở bang Texas (TAAPS) và là thành viên của tổ chức Tú tài quốc tế thế giới (IBO). The Village là trường duy nhất ở Houston được giảng dạy chương trình này. Sở hữu bằng IB, học sinh sẽ được miễn giảm tín chỉ ở bậc đại học, tùy thuộc vào kết quả học tập của các em và yêu cầu đầu vào của từng trường đại học cụ thể. Nếu các em nộp đơn vào các trường đại học công ở bang Texas, thì với bằng IB các em sẽ được miễn giảm tối thiểu 24 tín chỉ. Đối với học sinh chọn học chương trình IB theo môn thì sẽ được miễn giảm theo môn IB tương ứng.
 
2. Chương trình STEAM. Từ hơn 50 năm qua, trường đã nổi tiếng với chương trình khoa học kỹ thuật STEAM, viết tắt của cụm từ Science – Technology – Engineering – Art – Mathematic. Năm học 2016 vừa qua, trường có 69 học sinh tốt nghiệp lớp 12 được chấp thuận vào 12 trong số 15 trường đào tạo kỹ sư xuất sắc của Mỹ, bao gồm MIT (Viện Công nghệ Massachusetts), Stanford University và University of California Berkeley.
 
3. Chương trình khởi nghiệp. The Village là trường trung học tiên phong ở Mỹ và duy nhất ở Texas đưa các môn học khởi nghiệp vào giảng dạy ở bậc trung học, chương trình được kết hợp với trường kinh doanh Wharron thuộc đại học Pennsylvania. Học sinh sẽ có 2 lựa chọn, hoặc trở thành kỹ sư, hoặc trở thành nhà quản trị doanh nghiệp. Kết thúc chương trình học, học sinh sẽ làm dự án Capstone và chính các giáo sư của trường Wharron sẽ đánh giá và chấm điểm các dự án này.
 
Cũng với chương trình khởi nghiệp, năm 2016, The Village đã tạo điều kiện cho 18 học sinh từ lớp 9 đến 12 được nhận vào thực tập với các đối tác của trường trong dịp hè như Children’s Hospital, DeBakey Institute for Cardiovascular Education & Training, MD Anderson, Fuel Tech Virtual Reality, House Partners Architects…. Hiện tại, đã có 2 học sinh của trường được Cơ quan Hàng không – Vũ trụ Mỹ (NASA) phỏng vấn và nhận vào thực tập.
 
4. Ngoài ra, The Village còn có chương trình hợp tác với trường MIT và Học viện Nghệ thuật Juilliard lừng danh để mang đến cơ hội học tập tuyệt vời cho học sinh, giúp các em được học chương trình do hai học viện nổi tiếng thiết kế, do những giáo sư danh giá giảng dạy và tham gia vào các cuộc tranh tài do hai cơ sở đào tạo này tổ chức.
 


Ký túc xá:

Học sinh của The Village sẽ được ở trong khu phức hợp căn hộ cao cấp H6 Apartment Complex cách trường 5 phút, có xe đưa đón học sinh hằng ngày.
Các căn hộ được bố trí đầy đủ bàn học, hai giường mỗi phòng ngủ, phòng tắm, khu vực nhà bếp với bồn rửa, tủ lạnh, bàn, máy giặt và máy sấy. Học sinh sẽ có quyền truy cập đầy đủ các tiện nghi của khu phức hợp bao gồm hồ bơi, câu lạc bộ với quán cà phê và trung tâm thể dục. Ngoài ra, khu phức hợp căn hộ nằm liền kề với công viên George Bush, có các đường chạy bộ, xe đạp và khu bảo tồn thiên nhiên. Khu căn hộ cũng nằm rất gần Starbucks và các nhà hàng, học sinh có thể đi bộ đến đây.
Phụ huynh học sinh nếu có nhu cầu thăm con cũng có thể yêu cầu trường sắp xếp chổ ở tại đây.
 
The Village từ những con số
#1 Trường tư lớn nhất tại Texas
#1 Đội tuyển đá banh nam của bang Texas
100% học sinh tốt nghiệp và đậu vào các trường đại học theo đúng nguyện vọng
67% học sinh tốt nghiệp lựa chọn theo đuổi ngành STEM
Cung cấp 13 môn thể thao và 31 câu lạc bộ
 
Yêu cầu đầu vào:
Điểm trung bình (GPA) 7.0+
IELTS/TOEFL hoặc làm bài kiểm tra tiếng Anh của trường
Phỏng vấn với đại diện trường qua Skype
 
Kỳ nhập học: Tháng 1 và tháng 8
 
Hạn chót nộp hồ sơ: 01/11 và 01/07
 
Chi phí dự tính:
Học phí và ăn ở tại ký túc xá: $58.350 USD
Các phí khác: $7.000 USD
 
Tham khảo về chương trình học bổng của trường tại đây

                     

BẤM VÀO ĐÂY VÀ ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP MIỄN PHÍ

WESTERN EDUCATION CONSULTING


Phòng K02.31 - Tòa nhà Kingston Residence

223-223B Hoàng Văn Thụ, P.8, Q.Phú Nhuận, TP.HCM


146 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

ĐT: (028) 3636 5411

Email: contact@westernedu.vn


Website: www.westernedu.vn