Đang thực hiện
 
Sự khác biệt giữa bằng BS và bằng BA
16/08/2018
Đăng bởi: Phan Châu
Lượt xem: 1707
Bachelor of Arts (BA) và Bachelor of Sciences (BS)
Quyết định chương trình học nào là tốt nhất cho bạn có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Mỹ có hơn 5.000 trường cao đẳng và đại học để lựa chọn. Có nhiều trường cung cấp cùng một chương trình nhưng với nhiều loại bằng cấp khác nhau. Ví dụ, tại một số trường, sinh viên có thể chọn Bachelor of Arts (BA) về Tâm lý học hoặc Bachelor of Science (BS) về môn Tâm lý học. Vậy sự khác nhau giữa Bachelor of Arts và Bachelor of Science là gì?

Bachelor of Arts (BA)Bachelor of Arts cung cấp cho sinh viên một nền tảng giáo dục rộng hơn về chuyên ngành của họ. Sinh viên sẽ phải tham gia nhiều môn học “liberal arts” như nhân văn, văn học, lịch sử, khoa học xã hội, truyền thông và ngoại ngữ. Sinh viên có thể lựa chọn đa dạng các khóa học khác nhau. Điều này cho phép sinh viên chủ động trong việc xây dựng nền tảng giáo dục dựa trên sở thích của mình. Bằng Bachelor of Arts thường yêu cầu ít tín chỉ hơn so với bằng Bachelor of sciences. Ví dụ, trường đại học Washington cung cấp bằng Bachelor of Arts và Bachelor of Sciences về môn Tâm lý học, nhưng bằng Bachelor of Arts về Tâm lý học sẽ yêu cầu ít hơn về toán học và thống kê so với bằng Bachelor of Sciences về Tâm lý học.

Bachelor of Sciences (BS)Bằng Bachelor of Science cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục chuyên sâu về chuyên ngành của họ. Nhìn chung, bằng BS yêu cầu nhiều tín chỉ hơn so với bằng BA vì bằng BS tập trung nhiều hơn vào chuyên ngành cụ thể. Sinh viên sẽ phải tập trung vào việc nghiên cứu chuyên ngành của họ ở mức độ sâu hơn. Bằng BS nhìn chung thường liên quan đến các môn học kỹ thuật, công nghệ, toán học, khoa học máy tính, điều dưỡng và hóa sinh. Mặc dù bằng BS thường liên quan đến các môn khoa học, nhiều trường cũng cung cấp bằng BS ở một số các lĩnh vực chuyên ngành, ví dụ, đại học Northeastern có bằng BS về âm nhạc tập trung vào ngành công nghiệp âm nhạc.

Bằng BS và bằng BA đều được xem trọng như nhau, không có bằng nào tốt hơn bằng nào. Việc quyết định chọn bằng nào phụ thuộc chủ yếu vào việc bạn muốn theo đuổi nền giáo dục bao quát hay chuyên sâu về chuyên ngành của mình. Hãy dành thời gian để tìm hiểu về từng chương trình mà bạn quan tâm để có thể đưa ra quyết định tốt nhất cho bản thân.

Nguồn: Tác giả: Brianna Burrows - studyusa.com

BẤM VÀO ĐÂY VÀ ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP MIỄN PHÍ

Western Education Consulting

Phòng K02.31 - Tòa nhà Kingston Residence

223-223B Hoàng Văn Thụ, P.8, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

146 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

ĐT: (028) 3636 5411

Email: contact@westernedu.vn

Website: westernedu.vn