Đang thực hiện
 
31/07/2014
Đăng bởi: Western Education
Lượt xem: 269
Những thay đổi mới nhất về visa New Zealand

NHỮNG THAY ĐỔI MỚI NHẤT VỀ THỊ THỰC NEW ZEALAND

Chương trình thị thực Working Holiday (làm việc trong kỳ nghỉ) dành cho công dân Việt Nam

New Zealand và Việt Nam vừa thiết lập chương trình hợp tác song phương Working Holiday giữa hai nước.

Chương trình này được bắt đầu từ 5h sáng giờ Việt Nam (10h sáng giờ New Zealand) vào thứ ba, 31 tháng Bảy 2012.

Chương trình Vietnam WHS này sẽ tạo điều kiện cho các công dân Việt Nam tuổi từ 18 đến 30 du lịch đến New Zealand theo diện “làm việc trong kỳ nghỉ”. Những người tham gia thành công có thể du lịch đến New Zealand trong thời gian lên đến 12 tháng, và có thể xin việc hoặc học tập trong khoảng thời gian ở New Zealand.

Sẽ có 100 suất mỗi năm, Chương trình nhận đơn theo thứ tự ai nộp trước sẽ được nhận trước. Một khi đã đủ chủ tiêu 100 chỗ, chương trình sẽ đóng lại và tiếp tục mở lại vào năm sau.

Những ai đủ tư cách tham gia chương trình Vietnam WHS?

Nếu bạn muốn tham gia chương trình này, bạn phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

  • Có passport Việt Nam có hiệu lực trong ít nhất thêm ba tháng nữa tính từ ngày bạn dự định rời khỏi New Zealand.
  • Ít nhất 18 tuổi và không quá 30 tuổi
  • Không mang theo con cái đi cùng
  • Đã đặt vé khứ hồi hoặc có đủ tiền để mua vé.
  • Có tài chính tối thiểu là NZ$ 4,200
  • Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và nhân cách
  • Đã mua bảo hiểm y tế và bảo hiểm nằm viện trong suốt khoảng thời gian ở NZ.
  • Có bằng cấp sau trung học (bằng cao đẳng trở lên) được cấp sau khoản thời gian học tối thiểu là 3 năm.
  • Chứng chỉ IELTS 4.5 trở lên
  • Đến New Zealand để nghỉ ngơi, và mục đích làm việc hay học tập chỉ là ý định xếp thứ hai.
  • Chưa từng được cấp thị thực Working Holiday trước đây.

Đơn có thể được nộp online hoặc đơn giấy thông thường. Tuy vậy, đương đơn được khuyến khích nên nộp online để đảm bảo có cơ hội tốt nhất để dành được một suất trong chỉ tiêu 100 chỗ.

Thay đổi về yêu cầu đanh giá sức khỏe của sinh viên:

Từ thứ Hai, ngày 30 tháng Bảy 2012, các sinh viên nộp phí đầy đủ chỉ cần khám sức khỏe kiểm tra bệnh lao. Điều này đồng nghĩa với việc sinh viên không cần cung cấp đầy đủ hồ sơ về sức khỏe như trước kia, chỉ cần nộp giấy x-quang chụp phổi là được.

Sinh viên từ bây giờ sẽ phải xác nhận là họ đã mua bảo hiểm đầu đủ để được cấp visa.

Thay đổi này áp dụng cho các sinh viên nộp đơn từ thứ hai 30 tháng Bảy 2012 trở đi, các đơn nhận vào trước ngày này vẫn phải kiểm tra sức khỏe đầy đủ.

Mẫu thị thực sinh viên và mẫu sức khỏe mới hiện đang có trên website của Bộ di trú New Zealand từ thứ hai, 39 tháng Bảy 2012.

Hơn nữa tất cả các đương đơn xin thị thực giờ đây có thể nộp lại giấy khám sức khỏe cũ miễn là không quá 36 tháng, trừ những trường hợp sức khỏe có vấn đề.

Những thay đổi khác về các chương trình định cư

Một vài thay đổi khác cũng sẽ được thực hiện từ thứ hai, 30 tháng Bảy 2012, bao gồm loại thị thực định cư mới dành cho gia đình của công dân và thường trú nhân New Zealand.

BẤM VÀO ĐÂY VÀ ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP MIỄN PHÍ

WESTERN EDUCATION CONSULTING
384/18 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM
ĐT: (08) 3933 0015
Email: contact@westernedu.vn
Website: www.westernedu.vn