Đang thực hiện
 
30/01/2019
Đăng bởi: Phan Châu
Lượt xem: 417
Những lợi ích không tưởng của việc sống chung với nhà bản xứ
 
Ngày càng có nhiều phụ huynh quyết định cho con mình đi du học từ khi còn nhỏ, vì thế việc lựa chọn cho con sống chung với gia đình người bản xứ đã trở thành lựa chọn ưu tiên của họ. Khi sống chung với gia đình người bản xứ, đứa trẻ có thể phát triển các kỹ năng sau:

# Kỹ năng ngôn ngữ:

Học sinh quốc tế được sống trong môi trường mà mọi người xung quanh đều sử dụng tiếng Anh, đó sẽ là cơ hội tuyệt vời cho họ luyện tập các kỹ năng nghe, nói mỗi ngày. Hầu hết các gia đình người bản xứ đều có kinh nghiệm trong việc thấu hiểu những rào cản ngôn ngữ của học sinh và luôn nỗ lực giúp họ có thể cải thiện kỹ năng ngoại ngữ của bản thân.
Hơn nữa, học sinh quốc tế có thể tiếp xúc với những từ ngữ mới cái mà họ có thể họ chưa bao giờ được học trong các bài kiểm tra TOEFL. Những học sinh mới đến luôn gặp khó khăn trong việc đặt thức ăn thậm chí ở trong Subway bởi vì họ không quen thuộc với tên gọi của những loại rau cũng như các loại nước sốt này. Tuy nhiên, gia đình người bản xứ có thể chỉ cho họ biết những điều này, điều đó sẽ giúp họ dễ dàng thích nghi với cuộc sống ở Mỹ hơn.

                          

Những kỹ năng giao tiếp:

Học sinh quốc tế có thể trải nghiệm môi trường văn hóa khác biệt đáng kể ở gia đình người bản xứ. Nói chung, lối tư duy của phương Tây khác so với lối tư duy của phương Đông. Người phương Tây có xu hướng thẳng thắn về mọi việc và luôn bộc lộ quan điểm của bản thân mà không hề che giấu. Trái lại, dân châu Á lại có xu hướng không bộc lộ suy nghĩ thật của mình. Học sinh quốc tế sẽ hiểu được  sâu sắc những sự khác biệt này khi sống chung với gia đình người bản xứ, điều này giúp họ tự tin hơn khi đi học ở trường.

# Những kỹ năng sinh tồn:

Chắc chắn một điều là học sinh sẽ đạt được rất nhiều kỹ năng sinh tồn khi du học khi mà họ phải sống xa đình và đến một quốc gia xa lạ để sinh sống và học tập, tuy gia đình người bản xứ cũng sẽ giúp đỡ học sinh hết sức có thể nhưng học sinh cũng vẫn phải tự mình giải quyết các vấn đề của bản thân. Học sinh sẽ được gia đình người bản xứ dạy cách tự nấu ăn cho bản thân, dọn dẹp giường sau khi thức dậy.Chính vì vậy, họ dần dần sẽ học được những kỹ năng sống khi du học.

Dưới đây là một số lời khuyên mà văn phòng tuyển sinh quốc tế Sappo dành cho học sinh quốc tế:

+ Tôn trọng truyền thống và những quy định của nhà bản xứ:
New York là một thành phố rất đa dạng về văn hóa, nơi mà mỗi gia đình có cách sống riêng của họ. Một số gia đình sẽ nói cho bạn biết ngay những quy định trong nhà của họ ngay khi bạn chuyển vào sống bởi vì họ đối xử với bạn như một thành viên của gia đình chứ không phải như đối với một người khách.

                          

+ Chú ý an toàn khi đi ra ngoài:
Không nên đi ra ngoài một mình, không tiết lộ thông tin cá nhân như địa chỉ nhà cho người lạ. Nếu bạn không thể về nhà đúng giờ và phải qua đêm ở một nơi khác, hãy đảm bảo rằng bạn đã thông báo cho nhà bản xứ biết điều này,bởi vì họ luôn quan tâm đến an toàn của bạn.

+ Học cách độc lập:
Nhà bản xứ không phải là khách sạn, bạn không thể mong chờ có người phục vụ bạn mọi lúc. Người châu Á ăn uống khác so với người Mỹ. Nếu bạn vẫn chưa quen với lối sống ở Mỹ, bạn có thể nhờ gia đình người bản xứ giúp đỡ, hoặc tự bản thân giải quyết và hãy nhớ luôn giữ phòng ốc của bạn sạch sẽ.

+ Luôn giữ liên lạc với gia đình người bản xứ:
Thường xuyên liên lạc với mọi người trong gia đình mà bạn đang sống , kể cho họ nghe về những việc trong trường học để họ có     thể nằm rõ lịch học của bạn cũng như hiểu nhiều hơn về cuộc sống của bạn nhằm có thể giúp đỡ bạn khi cần thiết.

​+ Tuân thủ luật pháp và quy định của địa phương:
21 tuổi là tuổi tối thiểu để có thể uống rượu. Bạn phải nắm rõ luật của địa phương để đừng vi phạm chúng.
Tham khảo học bổng trường nội trú Mỹ 2018
Tham khảo thêm bài viết về việc làm sao có thể hòa nhập với gia đình nhà bản xứ khi đi du học

BẤM VÀO ĐÂY VÀ ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP MIỄN PHÍ

Western Education Consulting


Phòng K02.31 - Tòa nhà Kingston Residence

223-223B Hoàng Văn Thụ, P.8, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

146 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

ĐT: (028) 3636 5411

Email: contact@westernedu.vn

Website: westernedu.vn