Đang thực hiện
 
10/02/2020
Đăng bởi: Phan Châu
Lượt xem: 1004
Những điều bạn cần biết trước khi du học Singapore
Singapore là một quốc gia năng động, đầy màu sắc nơi mà bạn có thể tìm thấy sự pha trộn hài hòa giữa văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật và kiến trúc. Hơn 16 trường đại học nước ngoài hàng đầu về giáo dục và nghiên cứu được thành lập ở Singapore cùng với các tổ chức giáo dục tư thục chất lượng đã làm tăng thêm sự đa dạng nền giáo dục của quốc gia này. Học phí ở Singapore khá hợp lý và chi phí sinh hoạt ở đây vẫn thấp hơn đáng kể so với nhiều quốc gia phát triển khác. Những sinh viên có học lực giỏi mà cần hỗ trợ tài chính có thể tìm kiếm học bổng, khoản tiền vay dành cho sinh viên. Singapore luôn được công nhận là một trung tâm kinh tế toàn cầu với cơ sở hạ tầng phát triển, chính trị ổn định và chính sách kinh doanh cởi mở.

Những khóa học hàng đầu ở Singapore:

Nền giáo dục của Singapore ngày càng trở nên phổ biến trong những năm qua. Nhiều sinh viên lựa chọn Singapore để du học thay vì các quốc gia nổi tiếng như Mỹ, Anh, nguyên nhân của xu hướng này là do sự phát triển nhanh chóng về giáo dục của quốc gia Singapore. Dưới đây là một số những ngành học nổi bật tại quốc gia này:
  • Tài chính và ngân hàng:
Là trung tâm tài chính với những hoạt động kinh doanh sôi nổi ở châu Á, Singapore đã chứng kiến một sự bùng nổ về các khóa học đào tạo về tài chính và ngân hàng trong vài năm gần đây. Dĩ nhiên, một trong những lý do phía sau sự bùng nổ này là do cơ hội nhận được việc làm cao sau khi tốt nghiệp trong lĩnh vực này.
  • Kỹ sư:
                          ​

Là một trung tâm công nghệ, Singapore nổi tiếng với các sinh viên quốc tế về các khóa học ngành kỹ sư. Một trong những khóa học kỹ sư phổ biến là: kỹ thuật cơ điện, kỹ thuật cơ khí và kỹ thuật dân dụng, kỹ thuật sinh học.
  • Khoa học máy tính và IT:
Nghiên cứu về khoa học máy tính liên quan đến nhiều lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, hệ thống mạng, sinh học điện toán và quản lý cơ sở dữ liệu,v.v,..
  • Luật:
Lý do ngành Luật đang cực hot ở Singapore bởi vì ở Singapore phù hợp với các mô hình luật của hầu hết các quốc gia. Như vậy, mức độ được công nhận ở các quốc gia như Malaysia, Anh, Mỹ, Úc, Canada và các nước khác là rất cao. Không chỉ vậy, giáo dục pháp luật của Singapore được coi là một trong những lĩnh vực tốt nhất ở Châu Á. Khoa Luật NUS được coi là trường luật pháp tốt nhất châu Á. Bằng Cử nhân LLB được cấp sau 4 năm học và đối với những sinh viên có bằng trước trong bất kỳ môn học nào khác có thể hội đủ điều kiện để lấy bằng LLB. Chương trình, và sẽ có được LL.B. trong 3 năm thay vì 4 năm.  
  • Những ngành khác gồm:
              - Thời trang
              - Thiết kế và nghệ thuật
              - Du lịch và khách sạn

Chi phí sinh hoạt:

Singapore có mức sống cao nhưng sinh viên vẫn có thể chi trả được. Chi phí sinh hoạt ở đây vẫn thấp hơn nhiều so với các nước phát triển khác như Anh, Mỹ, Úc. Một sinh viên quốc tế tại Singapore tốn trung bình từ 750 đô Sing đến 1000 đô Sing cho chi phí sinh hoạt bao gồm tiền ăn uống, thuê nhà, quần áo, việc di chuyển, tiền điện thoại, internet,  sách vở, các chi phí cá nhân và y tế (mức phí ước tính này chỉ mang tính chất tham khảo).

Nhà ở:
                            

Có nhiều lựa chọn về nhà ở dành cho sinh viên phù hợp với ngân sách và nhu cầu khác nhau tại Singapore. Hầu hết du học sinh sống trong các phòng thuê ở trong các tòa nhà được chính phủ trợ cấp do Cục Nhà ở và Phát triển (HDB) cung cấp, lợi thế lớn nhất về chỗ ở của HDB là giá thuê rất phải chăng. Sinh viên nên tìm kiếm chỗ ở cho mình trước khi đến Singapore. Luôn có nhu cầu lớn về nhà ở do đó những chỗ trống thường được đăng ký rất nhanh, nên việc bạn bắt tay càng sớm vào việc tìm nhà ở thì cơ hội bạn tìm được nhà phù hợp sẽ càng cao. Sinh viên có thể nhờ phòng sinh viên quốc tế của trường hỗ trợ. Những lựa chọn nhà ở bạn có thể cân nhắc bao gồm: nhà bản xứ, ký túc xá, căn hộ/ nhà ở tư nhân hoặc công cộng.

Đi làm thêm:
Theo pháp luật tại Singapore, sinh viên quốc tế không được phép đi làm thêm dưới mọi hình thức cho dù có lương hay không lương trong bất kỳ ngành nghề gì tại Singapore trong thời gian lưu trú tại đây với thị thực nhập cảnh sinh viên trừ khi sinh viên được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh chấp thuận bằng văn bản.
Có hai trường hợp sinh viên quốc tế được phép làm thêm và trong cả hai trường hợp, sinh viên đều cần có sự chấp thuận của văn phòng sinh viên của trường đang theo học.

1. Làm thêm toàn thời gian trong kỳ nghỉ hè:

+ Trên 14 tuổi

+ Là học sinh của các trường nằm trong danh sách quy định

2. Làm thêm bán thời gian (tối đa 16 giờ/ tuần)

+ Sinh viên hệ chính quy thuộc các khóa cao đẳng/ đại học

+ Là sinh viên của các trường nằm trong danh sách quy định

Học bổng:
                            

Bộ giáo dục có các chương trình hỗ trợ học phí cho các sinh viên theo học các trường đại học và cao đẳng địa phương. Sinh viên quốc tế được hưởng trợ cấp học phí phải làm việc cho các công ty hoặc các viện nghiên cứu ở Singapore 3 năm sau khi tốt nghiệp. Singapore có rất nhiều chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên. 
Ngoài ra, còn có nhiều chương trình học bổng từ các trường khác nhau. Bạn có thể tham khảo tại đây

Student Pass

                          


Sinh viên phải nộp đơn xin nhập học ít nhất trước hai tháng và không trước quá sáu tháng từ ngày bắt đầu khóa học. Thông thường thì trường chấp nhận cho bạn vào học sẽ thay bạn đăng ký Student Pass đi kèm với một mức phí. Đầu tiên, bạn sẽ nhận được các mẫu đơn và một danh sách giấy tờ cần thiết để chuẩn bị và gửi lại cho trường, trường sẽ gửi tất cả giấy tờ và đơn đăng ký đến ICA, sau đó khi visa student pass của bạn được thông qua, bạn sẽ nhận được một văn bản PDF để in ra và mang đến Singapore với hộ chiếu, trong những ngày đầu đến Singapore, bạn sẽ đi khám sức khỏe sau đó đem phiếu khám sức khỏe đến trụ sở ICA để nộp đồng thời xuất trình bản gốc giấy tờ và nhận lại Student Pass chính thức của mình.
Visa Student Pass có giá trị trong bao lâu tùy thuộc vào khóa học mà bạn đăng ký, visa sẽ có hiệu lực bằng tổng thời gian những khóa học bạn đã đăng ký và trả học phí. Thời gian tối thiểu của Student Pass là 90 ngày (3 tháng).

Nguồn: edwiseinternational.com


Xem thêm bài viết giới thiệu các trường ở Singapore.

BẤM VÀO ĐÂY VÀ ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP MIỄN PHÍ

Western Education Consulting

Phòng K02.31 - Tòa nhà Kingston Residence

223-223B Hoàng Văn Thụ, P.8, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

146 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q.Phú Nhuận, TPHCM

ĐT: (028) 3636 5411

Email: contact@westernedu.vn

Website: westernedu.vn