Đang thực hiện
 
22/08/2017
Đăng bởi: Phan Châu
Lượt xem: 190
LỰA CHỌN CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC TRUNG HỌC PHÙ HỢP
Không bao giờ là quá sớm hay quá muộn cho bạn để đi du học. Không phải chỉ có bậc đại học, cao đẳng người ta mới nghĩ đến việc du học, hiện nay, ngày càng có nhiều bậc phụ huynh quyết định cho con du học từ bậc phổ thông.
Việc đi du học từ bậc trung học mang lại rất nhiều lợi ích cho học sinh: có một môi trường hoàn hảo để luyện tập tiếng Anh, mở rộng được thế giới quan của bản thân, trở thành một người độc lập hơn, khám phá niềm đam mê của bản thân dành cho một kỹ năng hay một lĩnh vực nào đó.
                                                         

Nếu như bạn đang cân nhắc về một chương trình du học bậc trung học, những lời khuyên sau đây có thể hữu ích đối với bạn:

# Cân nhắc về độ dài của chương trình:Xác định mục đích du học của bạn có thể giúp bạn xác định được chương trình phù hợp cho bản thân. Những chương trình hè thường không mang nặng về những tín chì  học tập, điều này cho phép học sinh tự do, linh hoạt trong việc tập trung vào các mối quan tâm của họ. Ví dụ, nếu bạn thật sự muốn dành thời gian vào những kỹ năng ngôn ngữ, tham gia tình nguyện trong một môi trường mới hoặc học một nghề thủ công địa phương, bạn có thể cân nhắc về chương trình du học hè này. Đây cũng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn nếu như đây là lần đầu tiên bạn đi đến một quốc gia mới một mình.
Chương trình trao đổi một năm sẽ là một cơ hội tuyệt vời để bạn được trải nghiệm một nền văn hóa khác, việc sống ở gia đình người bản xứ và học tập một năm sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm đầy đủ về cuộc sống thường nhật ở đó.

# Tìm kiếm chương trình phù hợp:

Bạn có thể tìm những chương trình mùa hè hay full-year thông qua nhiều nguồn khác nhau chẳng hạn như các tư vấn viên, danh sách những chương trình học bổng, những gợi ý từ gia đình và bạn bè, những trang web đánh giá, tìm kiếm trên Internet.

# Những chương trình trung học:

Trong những chương trình trao đổi, bạn sẽ không phải trả chi phí, tuy nhiên, bạn phải trả phí hỗ trợ. Những chương trình này thường không có tính linh hoạt cao, nhưng chi phí rẻ hơn và thường cung cấp cho học sinh một gói toàn diện bao gồm chi phí trường học và việc sắp xếp nhà host cho học sinh. Những chương trình trao đổi bậc trung học, thường học sinh sẽ ở homestay hoặc với nhà host, điều này sẽ giúp cho học sinh thoải mái hơn khi sống xa gia đình.
Ngoài ra, có một số chương trình học sinh sẽ được linh hoạt về nơi mà học sinh muốn đến và họ muốn làm gì (học hay làm tình nguyện) trong khoảng thời gian ở đó. Nếu như bạn hứng thú trong việc rèn luyện, nâng cao một kỹ năng cụ thể nào đó hoặc muốn tích góp kinh nghiệm trong lĩnh vực mà bạn thích, thì đây có thể là chương trình dành cho bạn.

# Ngân sách chi phí:Bạn nên tìm hiểu về học bổng, chương trình tài trợ nếu như chi phí là mối quan tâm của bạn. Bộ ngoại giao Hoa Kỳ cung cấp học bổng trao đổi ở bậc trung học mỗi năm. Những chương trình này thường có các yêu cầu và trọng tâm cụ thể, rất đáng để bạn dành thời gian tìm hiểu về chúng.

# Tự nghiên cứu các chương trình:Nghiên cứu, tìm hiểu tất cả các loại hình chương trình trước khi quyết định cái nào là phù hợp với bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ các yêu cầu đầu vào của chương trình, đặc biệt là những yêu cầu về ngôn ngữ. Bạn có thể email câu hỏi tới nhà cung cấp chương trình hoặc nhờ tư vấn từ những người đã từng tham gia vào chương trình mà bạn quan tâm, hoặc có thể đọc các đánh giá về chương trình qua một số trang web như StudyAbroad101.
Nói chung, cho dù bạn chọn loại chương trình nào thì việc đi du học cũng là một cơ hội tuyệt vời để bạn mở rộng tầm nhìn của mình, giúp bạn trưởng thành và độc lập, thách thức bản thân mình và làm quen thêm nhiều người bạn mới.
 
Nếu bạn vẫn còn chưa tìm được chương trình phù hợp, hãy điền vào form này để Western tư vấn cho bạn.