Đang thực hiện
 
07/05/2022
Đăng bởi: Phan Châu
Lượt xem: 333
Làm hồ sơ du học nên “tự thân vận động” hay nhờ đến công ty tư vấn uy tín?
Bạn thuộc gu “một mình cân cả thế giới” hay “sẵn sàng nhờ trợ giúp”?

Dù bạn thuộc hệ nào thì Western Edu hy vọng bài phân tích sau đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc đưa ra quyết định.

* Tự chuẩn bị hồ sơ:
Điểm mạnh:

+ Bạn có thể tự chủ động trong mọi giai đoạn chuẩn bị hồ sơ.

 
+ Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, nhờ vào việc tự mình tìm kiếm thông tin từ trường học, ngành học, nhà ở,... mà kỹ năng tìm kiếm và phân tích thông tin của bạn được nâng cao đáng kể. Điều này giúp bạn sớm làm quen với cách học của nước ngoài.

+ Tiếp xúc với lượng lớn giấy tờ, thủ tục ngay từ đầu sẽ giúp bạn đỡ “hoang mang” nếu gặp vấn đề tương tự ở nước ngoài.

Điểm yếu:
+ Vì không có kinh nghiệm nên bạn sẽ không tránh khỏi những sai sót, đặc biệt là khi làm hồ sơ xin học bổng. Ngoài ra, bạn sẽ đối mặt với áp lực vô cùng lớn khi phải cân bằng giữa việc học trên trường và việc chuẩn bị hồ sơ.

+ Nếu chuẩn bị hồ sơ không tốt, bạn sẽ phải mất thời gian, công sức để chỉnh sửa hoặc thậm chí làm lại từ đầu. Hơn nữa, khi bạn tự làm hồ sơ, bạn không biết cách trau chuốt để bộ hồ sơ của mình nổi bật trong mắt của bộ phận tuyển sinh dẫn đến việc khó cạnh tranh so với những bạn khác.

+ Bên cạnh đó, một số trường chỉ dành những suất học bổng đặc biệt cho các công ty du học đối tác, nên bạn sẽ khó tìm được các suất học bổng giá trị cao nếu tự nộp đơn.

* Nhờ sự hỗ trợ từ trung tâm tư vấn:

công ty tư vấn du học


Điểm mạnh:

+ Bạn sẽ được phân tích cặn kẽ những rủi ro có thể gặp và được tư vấn chi tiết từ khâu chuẩn bị hồ sơ đến khâu luyện phỏng vấn.

+ Nhiều trường thường cung cấp các chương trình học bổng giá trị cao thông qua các công ty tư vấn. Do đó nếu như bạn nhờ đến sự hỗ trợ từ công ty tư vấn du học thì bạn có thể dễ dàng tiếp cận với các gói học bổng này.

+ Dịch vụ hỗ trợ từ A-Z: Công ty tư vấn sẽ hỗ trợ bạn tìm nhà ở, mua vé máy bay và đăng ký dịch vụ đưa đón sân bay. Ngoài ra, nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình học tập, bạn cũng có thể liên lạc với công ty để được hỗ trợ.

+ Tiết kiệm thời gian: Do các công ty tư vấn thường là đại diện của rất nhiều trường nên thủ tục hồ sơ khá nhanh chóng và thời gian có kết quả xét hồ sơ cũng nhanh hơn nhiều so với việc bạn tự mình chuẩn bị.

Điểm yếu:

+ Bạn sẽ phải tốn chi phí để làm dịch vụ. Tuy nhiên, việc tự chuẩn bị hồ sơ đôi khi có thể tốn nhiều chi phí hơn nếu bạn không chọn được hướng đi phù hợp.

+ Có một số bạn quá ỷ lại vào các công ty tư vấn mà không tự mình tìm kiếm thêm thông tin dẫn đến việc các bạn quá mơ hồ về con đường du học của bản thân.BẤM VÀO ĐÂY VÀ ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP MIỄN PHÍ

WESTERN EDUCATION CONSULTING

Phòng K02.31 - Tòa nhà Kingston Residence

223-223B Hoàng Văn Thụ, P.8, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

146 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

ĐT: (028) 3636 5411

Email: contact@westernedu.vn

Website: www.westernedu.vn