Đang thực hiện
 
31/07/2014
Danh mục: Trung học
Đăng bởi: Western Education
Lượt xem: 507
Học chương trình A-Level tại Anh
Là tấm vé để bước vào các trường đại học tốt nhất ở Anh. Các trường đại học tại Anh quốc được công nhận trên toàn thế giới về chất lượng, và những trường đại học hàng đầu tại Anh đều yêu cầu học sinh có bằng A-level.

Tổng quan khóa khọc: Chương trình 2 năm với 5 hoặc 6 kỳ, chuẩn bị cho các kỳ thi A-level.

Đối tượng: Học sinh hoàn tất lớp 10 và trên 16 tuổi.

Yêu cầu học thuật: Tối thiểu đạt điểm C cho 5 bài thi GCSE (bao gồm bài thi Toán) hoặc tương đương.

Yêu cầu tiếng Anh:    Tối thiểu IELTS 5.5/TOEFL 194 CBT/71 IBT/SLEP 57 hoặc tương đương với bài kiểm tra trình độ tiếng Anh của Học viện Quốc tế EF.

Chương trình A-level là gì?

Chương trình A-level kéo dài 2 năm dành cho học sinh 16 - 19 tuổi. Chương trình A-level được đào tạo tại nhiều trường  đại học, cao đẳng dạy khoá A level, do vậy sinh viên có nhiều lựa chọn để học.

Tại sao nên học chương trình A-level?

Các trường đại học ở Anh quốc được công nhận là những trường đại học tốt nhất thế giới, và để được nhận vào đại học tại Anh, học sinh bắt buộc phải có điểm A-level. Điểm A-level cao là điều kiện tiên quyết để vào học các ngành Y, Luật và Cơ khí. Ngoài ra, chương trình A-level được các trường đại học trên toàn thế giới công nhận, vì thế, đạt điểm A-level cao sẽ giúp học sinh mở những cánh cửa đại học...

Lựa chọn môn học Học sinh chọn môn học A-level dựa vào định hướng nghề nghiệp và khả năng học tập của chính mình. Thông thường học sinh chọn 4 môn cho năm đầu tiên và chọn 3 trong số 4 môn đó để học nâng cao trong năm thứ hai. Ví dụ, học sinh có thể chọn môn Sinh học, Tâm lý học, Kinh tế và Xã hội học cho năm đầu và có thể học Tâm lý học, Kinh tế và Xã hội học cho năm tiếp theo. Học sinh muốn theo học ngành Y có thể chọn môn Sinh học, Hóa học và Thống kê; học sinh muốn theo học ngành Luật có thể chọn môn Chính trị học, Tâm lý học và Luật. Chọn đúng môn học sẽ giúp học sinh nâng cao khả năng được nhận vào các trường đại học danh tiếng.

Điểm A-level Thông thường học sinh chọn học và thi 3 hoặc 4 môn A-level để đủ điều kiện vào đại học. Học sinh nên chọn các môn học giúp cho chuyên ngành học đại học sau này. Các bài thi A-level có điểm từ A (cao nhất) đến E.

BẤM VÀO ĐÂY VÀ ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP MIỄN PHÍ