Đang thực hiện
 
19/02/2021
Đăng bởi: Phan Châu
Lượt xem: 903
Du học Mỹ - Có nên chọn trường nội trú
Boarding school hay còn gọi là trường nội trú là lựa chọn của rất nhiều học sinh quốc tế khi du học bậc trung học tại Mỹ. Ngày càng có nhiều phụ huynh ở Việt Nam cho con mình đi du học từ bậc phổ thông, minh chứng là theo thống kê của IIE, Việt Nam là quốc gia xếp thứ 6 về số lượng du học sinh bậc trung học ở Mỹ.
Có nhiều lý do để chọn trường nội trú khi du học, môi trường học tập, sinh hoạt và các hoạt động ngoại khóa chỉ là một trong số ít lý do, bên cạnh đó còn có rất nhiều lý do để bạn theo học trường nội trú. Bài viết dưới dây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những lợi ích thiết thực của việc học tại boarding school.

# Bạn sẽ học được cách chịu trách nhiệm với bản thân:

Bạn sẽ trưởng thành từng ngày khi học tại trường nội trú. Bạn phải học cách hòa đồng với những học sinh khác bởi vì đây là một cộng đồng. Bạn phải học cách chịu trách nhiệm về hành động của mình khi sống chung trong một tập thể. Những bài học về cuộc sống được học từ trường nội trú sẽ thiết lập một nền tảng vững chắc cho sự trưởng thành của bạn. Hầu hết những học sinh tốt nghiệp trường nội trú khi nhìn lại những năm tháng họ học ở trường thì đều nhìn nhận đó là khoảng thời gian đẹp nhất khi mà họ có những tình bạn lâu dài.

# Lớp học nhỏ:Nếu bạn học trong một trường công lập với sĩ số 30-40 học sinh trong một lớp, thì khả năng bạn được giáo viên quan tâm, chú ý sẽ rất ít trừ khi bạn quá xuất sắc hoặc quá yếu. Tuy nhiên, trong trường nội trú, những lớp học thường từ 10 đến 15 học sinh, do đó bạn phải tham gia vào lớp học và bạn sẽ được gọi để trả lời câu hỏi của giáo viên. Những trường nội trú thường không có quá nhiều học sinh, số lượng thường dao động từ 300 đến 350 em.

# Bạn sẽ học chung với những người cũng chí hướng:

Bạn cùng lớp với bạn là những người luôn khao khát học tập và thành công, họ luôn mang trong mình quyết tâm vào được một trường đại học tốt. Họ học tập chăm chỉ trong lớp và cũng hết mình trong các hoạt động ngoại khóa. Chính họ sẽ nguồn động lực thúc đẩy bạn học tập và làm việc hết mình để thực hiện ước mơ của bạn.

# Cải thiện kỹ năng Tiếng Anh thông qua các lớp học ESL:Thật không dễ dàng để có thể giỏi một ngoại ngữ nếu bạn không tiếp xúc với nó hằng ngày.Trong trường nội trú, học sinh phải sử dụng tiếng Anh ở trên lớp lẫn khi tham gia các hoạt động ngoại khóa. Điều này tạo môi trường tuyệt vời để học sinh quốc tế có cơ hội rèn luyện khả năng phản xạ của mình. Bên cạnh đó, nhằm giúp học sinh tiến bộ nhanh hơn ,có rất nhiều trường ngoại trú đã tổ chức các lớp học tiếng Anh với số lượng học sinh rất ít nhằm nâng cao các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của học sinh quốc tế.

# Trang bị hành trang vào đại học:

 


Việc học nội trú chính là một bước đệm hoàn hảo cho con đường vào đại học của bạn. Lợi ích lớn nhất khi bạn học trường nội trú là bạn sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm của trường. Đây sẽ là những người hỗ trợ bạn từ khâu chọn trường phù hợp với bản thân cho tới khâu chuẩn bị hồ sơ, xin thư nhập học của trường. Ngoài ra, có nhiều trường còn tổ chức các lớp luyện thi các chứng chỉ mà các trường đại học yêu cầu.


Tìm hiểu thêm về chương trình học bổng của các trường trung học nội trú

BẤM VÀO ĐÂY VÀ ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP MIỄN PHÍ

Western Education Consulting


Phòng K02.31 - Tòa nhà Kingston Residence

223-223B Hoàng Văn Thụ, P.8, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

146 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

ĐT: (028) 3636 5411

Email: contact@westernedu.vn

Website: westernedu.vn