Đang thực hiện
 
10/06/2021
Đăng bởi: Phan Châu
Lượt xem: 532
Chương trình dự bị MBA - Bước đệm vững chắc cho một tấm bằng MBA
Chương trình MBA tại Mỹ luôn được đánh giá cao trong môi trường kinh doanh quốc tế như hiện nay. Chiến lược và công nghệ của các doanh nghiệp hàng đầu của Mỹ luôn có sức ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu.

Quyết định theo đuổi tấm bằng MBA tại Mỹ là lựa chọn sáng suốt trong con đường phát triển sự nghiệp của bạn. Tấm bằng MBA sẽ mở ra cho bạn những cơ hội nghề nghiệp mới và dễ dàng tiếp cận tới những vị trí công việc với mức lương cao hơn.

Tìm hiểu về chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) tại Mỹ
 
Tuy nhiên, phần lớn các nhà tuyển dụng đều nhất trí rằng chỉ có tấm bằng MBA thôi là chưa đủ, họ còn phải xem xét yếu tố kinh nghiệm và tiềm năng của bạn khi đưa ra quyết định tuyển dụng. Do đó, nếu muốn có sự nghiệp thành công trong thế giới kinh doanh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, bạn nên biết cách tận dụng lợi thế mà tấm bằng MBA mang lại.
 
Chương trình dự bị MBA là bước đệm tuyệt vời trước khi tham gia chương trình chính. Đầu tiên, bạn có thể nâng cao khả năng tiếng Anh và cải thiện điểm các bài thi như TOEFL, GMAT. Quan trọng hơn, bạn có thể nâng cao cả kĩ năng kinh doanh, học thuật và văn hóa - những giá trị được tích lũy trong tấm bằng MBA. Chương trình dự bị MBA sẽ giúp bạn xây dựng các kỹ năng này một cách hiệu quả thông qua những kiến thức chuẩn xác, cập nhật mới nhất được đưa vào chương trình giảng dạy.
 Bốn khía cạnh khác biệt trong từng chương trình dự bị MBA:

+ Thời lượng khóa học:

Tùy vào trường và chương trình học, thời lượng khóa học sẽ dao động từ vài tuần đến một năm.

+ Chương trình học:
Một vài chương trình tập trung vào giảng dạy GMAT và TOEFL. Những chương trình khác lại thường tập trung vào phát triển các kĩ năng thuyết trình, viết luận, giao tiếp, kinh doanh và văn hóa.

Tuy nhiên, một chương trình học lý tưởng nên chú trọng vào cả việc chuẩn bị cho các bài thi chuẩn hóa cũng như các kỹ năng học thuật.

Các khóa học như vậy sẽ đảm bảo cho sinh viên có thể sẵn sàng tham gia các bài thi GMAT và TOEFL cũng như bước vào chương trình MBA một cách tự tin hơn.


+ Dịch vụ cho sinh viên quốc tế:
Mỗi chương trình khác nhau sẽ cung cấp các loại hình dịch vụ khác nhau. Các dịch vụ có thể bao gồm tư vấn, chọn trường và hỗ trợ nhà ở. Khi tìm hiểu về các chương trình học, bạn nên tìm hiểu các loại dịch vụ mà mỗi trường cung cấp. Điều này cũng là một yếu tố quan trọng trong việc đưa ra quyết định.

+ Công nghệ:
Có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là các chương trình phần mềm mới nhất, là một phần tất yếu trong môi trường kinh doanh hiện đại. Nhiều chương trình dự bị MBA có phòng máy tính và các khóa học có thể phục vụ nhu cầu phát triển kĩ năng công nghệ của sinh viên.

Những trường có chương trình dự bị MBA tốt mà bạn có thể cân nhắc:

+ Texas A&M - Corpus Christi:
#293 các trường đại học quốc gia

+ Western Washington University:
#260 cho chương trình kinh doanh

+ DePaul University:
#125 các trường đại học quốc gia

+ Hartford University:
#211 các trường đại học quốc gia

+ Lynn University

+ Bellevue College

+ University of North Texas

+ Pace University

Nguồn: https://www.studyusa.com/en/a/55/pre-mba-programsBẤM VÀO ĐÂY VÀ ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP MIỄN PHÍ

WESTERN EDUCATION CONSULTING

Phòng K02.31 - Tòa nhà Kingston Residence

223-223B Hoàng Văn Thụ, P.8, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

146 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

ĐT: (028) 3636 5411

Email: contact@westernedu.vn

Website: westernedu.vn