Đang thực hiện
 
Boarding school
20/12/2017
Đăng bởi: Phan Châu
Lượt xem: 196
5 QUAN NIỆM SAI LẦM KHI NGHĨ VỀ TRƯỜNG NỘI TRÚ
Nếu như bạn đã từng đọc các tác phẩm văn học như Bắt trẻ đồng xanh, a separate peace, school ties, thì bạn có thể nhận ra rằng những câu chuyện này đều diễn ra trong trường nội trú và góc nhìn về loại trường này tại thời điểm diễn ra trong sách khác rất nhiều so với những thông tin bạn tìm được hiện nay về trường nội trú. Một đoạn trích từ bài viết về việc những trường nội trú chuẩn bị cho con đường vào đại học của học sinh đăng trên tờ báo New York Times, tóm tắt những điểm khác biệt này:
“Đối với các thế hệ học sinh có tìm hiểu về cuốn bắt trẻ đồng xanh trong chương trình học thì các trường nội trú gắn liền với hình ảnh của những thanh thiếu niên mang trong mình đầy sự  bất mãn, một nơi lạnh lẽo và hẻo lánh nơi mà các bậc phụ huynh thường đe dọa sẽ gửi con họ vào nếu như chúng không nghe lời. Phụ huynh thường chuyển con họ vào đó vào tháng chin và chỉ đến đón chúng khi tháng sáu đến, trong suốt khoảng thời gian đó phụ huynh để nhà trường lo hết mọi thứ.
Nếu như bây giờ Holden Caulfield quay trở lại trường học, chắc có lẽ anh ấy sẽ chứng kiến một sự thay đổi tột bậc của trường nội trú. Có hơn 36,000 học sinh tự nguyện xách ba lô vào trường nội trú học và chỉ liên lạc hằng ngày với ba mẹ họ qua email. Các học sinh phải cạnh tranh hơn bao giờ hết để giành được một tấm vé vào học trường nội trú.”
Cũng như các trường đại học và cao đẳng, trường nội trú cũng đã thay đổi rất nhiều trong nhiều năm qua, và trong khi nhận thức về các trường nội trú đang dần thay đổi thì vẫn còn một số quan niệm sai lầm khiến bạn nghĩ rằng mình không phù hợp với trường nội trú:

# Quan niệm 1: Bạn phải rất giàu mới có thể học ở trường nội trúHiện nay, khoảng 1/3 học sinh của các trường nội trú nhận được hỗ trợ tài chính. Trợ cấp tài chính có thể hỗ trợ cho bạn một phần đáng kể học phí, còn trợ cấp bao nhiêu thì sẽ tùy thuộc vào trường và điều kiện của gia đình bạn. Ngày càng có nhiều học sinh từ trường công và từ nhiều gia đình có các mức thu nhập khác nhau đăng ký học trường nội trú. Nhìn chung, các trường nội trú luôn nỗ lực hết sức để có thể hỗ trợ gia đình học sinh thông qua các trợ cấp tài chính, những chương trình cho vay, các giải thưởng và học bổng khen thưởng
Trường cũng luôn mở rộng chào đón những học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Dù đã có rất nhiều thay đổi trong nhiều năm qua nhưng có một điều mà trường không bao giờ thay đổi đó là môi trường học tập nghiêm ngặt, nhấn mạnh đến sự phát triển bản thân của từng cá nhân học sinh.

# Quan niệm 2: Sự đa dạng sắc tộc là hiếm ở các trường nội trú

Hơn ¼  học sinh của các trường nội trú là học sinh quốc tế, học sinh với những màu da khác nhau. Các trường nội trú thường đa dạng hơn các trường công, họ chủ động tìm kiếm sự đa dạng và thu hút những học sinh từ nhiều vùng địa lý khác nhau. Ngoài ra, trường nội trú luôn tạo cơ hội cho học sinh tương tác, giao lưu học hỏi với nhau. Cho dù trong phòng ký túc xá, lớp học hay các sân chơi, xung quanh bạn sẽ luôn có những người bạn với nhiều màu da khác nhau, mà chắc chắn bạn sẽ phải dành cả năm để tìm hiểu về họ.

# Quan niệm 3: Chẳng có gì vui khi học ở trường nội trúNhững quy định và lệnh giới nghiêm là một phần của cuộc sống trong trường nội trú. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng trường nội trú cũng có rất nhiều niềm vui, môi trường ở đây tạo điều kiện thuận lợi để bạn có thể kết bạn với những người khác một cách dễ dàng và tìm được niềm vui thông qua bạn bè.Hãy nhớ rằng mặc dù trường nội trú luôn chú trọng vào việc đẩy mạnh thành tích học tập của bạn, nhưng bên cạnh đó họ cũng muốn nâng cao tính độc lập trong việc học của bạn. Các trường nội trú luôn tạo cơ hội cho bạn trong việc bạn phân chia thời gian của mình như thế nào và những hoạt động nào bạn muốn theo đuổi để phát triển kinh nghiệm cá nhân cũng như nhân cách bản thân chứ không chỉ chú trọng riêng vào việc học. Qúa trình nâng cao tính độc lập, gặp gỡ những người bạn mới, theo đuổi những sở thích cá nhân thường rất thú vị và bổ ích.

# Quan niệm 4: Trường nội trú là dành cho những học sinh có vấn đề ở nhà & ở trường:

Có hai loại trường nội trú là: trường nội trú chuẩn bị cho việc vào đại học và trường nội trú trị liệu. Việc này khiến cho nhiều người nhầm lẫn rằng những trường nội trú là dành cho các học sinh có vấn đề ở nhà và ở trường.
Những trường nội trú chuẩn bị cho việc vào đại học thường nhắm đến các đối tượng học sinh năng động đang tìm kiếm những cơ hội phát triển. Loại hình trường này là lựa chọn lý tưởng cho những học sinh đã biểu hiện tốt ở nhà và ở trường và muốn tìm kiếm những thách thức mới. Loại hình trường nội trú này không phải là lựa chọn phù hợp của các học sinh có vấn đề về hành vi, liên quan đến rượu, ma túy. Mục tiêu chính của các trường nội trú này là chuẩn bị cho học sinh hành trang vào đại học thông qua các chương trình học tập nghiêm ngặt.
Những trường nội trú trị liệu hướng đến những học sinh có vấn đề ở gia đình và trường học. Các trường này được trang bị để giải quyết với những học sinh có vấn đề về hành vi và cảm xúc, lạm dụng chất gây nghiện,…

# Quan niệm 5: Sẽ rất khó khăn cho bạn để giữ liên lạc với gia đình khi ở trường nội trú

Hầu hết các trường nội trú luôn cung cấp Internet trong trường cho học sinh sử dụng, một số trường khác còn cung cấp Internet trong mỗi phòng ngủ cho học sinh. Học sinh có thể truy cập Internet trong những giờ được trường quy định vì thế họ có thể liên lạc với ba mẹ mình hằng ngày. Còn về việc sử dụng di động thì tùy thuộc vào trường và chính sách của các trường , bạn có thể sử dụng điện thoại di động để liên lạc với ba mẹ hay không.

Nguồn:
 boardingschoolreview

Tham khảo thêm chương trình học bổng của các trường nội trú 2018

BẤM VÀO ĐÂY VÀ ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP MIỄN PHÍ

Western Education Consulting


Phòng K02.31 - Tòa nhà Kingston Residence

223-223B Hoàng Văn Thụ, P.8, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

146 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

ĐT: (028) 3636 5411

Email: contact@westernedu.vn

Website: westernedu.vn