Đang thực hiện
 
19/02/2021
Đăng bởi: Phan Châu
Lượt xem: 516
5 Lời Đồn Tai Tiếng Về STEM
Các ngành Khoa học, Công nghệ, Kĩ Thuật và Toán học- hay còn được biết đến với cái tên STEM- hằng năm thu hút được rất nhiều sinh viên quốc tế theo học. Sức thu hút của STEM là không thề phủ nhận khi nhóm ngành này được chọn bởi 80% sinh viên châu Á, con số này không ngừng gia tăng qua các năm. Nhóm ngành này được chính quyền Mỹ cực kỳ ưu tiên vì mang lại nhiều cơ hội việc làm, cũng như đóng góp nhiều cải tiến cho đất nước.
Dưới đây là một số lời đồn thổi về STEM mà bạn không nên tin:

# 1: STEM không phải là ngành học dành cho con gái, học sinh thiểu số

 
Trái ngược hẳn với lời đồn này, những nhà tuyển dụng luôn “thèm khát” săn đón những tài năng công nghệ, họ sẵn lòng chào đón những học sinh thiểu số và phụ nữ vào những lĩnh vực STEM nếu như họ có tài năng thật sự. Họ rất nỗ lực trong việc tạo cơ hội cho học sinh, sinh viên có thể nhận được bằng dự bị đại học cùng với việc được “cầm tay chỉ việc” thông qua các hình thức như chương trình thực tập cho học sinh trung học và sinh viên đại học, cao đẳng, hợp tác với các trường cao đẳng cộng đồng. Theo đuổi STEM dường như là một nhiệm vụ “phức tạp và cô độc”, do đó thường có nhiều nguồn và hệ thống hỗ trợ như những câu lạc bộ học sinh, những cộng đồng học tập trong trường đại học, cao đẳng, nơi mà những học sinh nữ học khoa học máy tính sống và tham gia lớp học cùng nhau và xây dựng mối quan hệ để giúp nhau học tốt hơn.

# 2: Con gái thì không thích toán và khoa học

Nhận định này không hề đúng, thực tế thì con gái có xu hướng nhận được điểm cao hơn so với con trai trong các môn toán và khoa học và thường thì họ tích lũy số tín chỉ giống với con trai trong những môn học này. Tuy nhiên, họ thường hay mất hứng thú hoặc không nhận được sự ủng hộ khi mà thái độ của ba mẹ, thầy cô, bạn bè hướng họ theo những hướng khác. Nhưng nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu như con gái có thể nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ, họ sẽ có niềm đam mê bất tận lẫn khả năng có thể làm xuất sắc trong các ngành STEM.

# 3: Toán học và khoa học là những ngành chỉ dành cho thiên tài
 
# 4: Khoa học và toán học là những môn “chán ngắt” và chẳng liên quan gì đến cuộc sống.
Thực tế, chúng ta đều làm toán và khoa học mỗi ngày theo vô số phương thức khác nhau. Cha mẹ và giáo viên có thể nhấn mạnh tính thực tế của những môn học này bằng cách chỉ ra họ áp dụng việc đo lường và hóa học trong nấu ăn như thế nào, so sánh giá cả tại các tiệm tạp hóa, giải thích động cơ xe hơi hoạt động như thế nào,…

# 5: Những công việc STEM là cô đơn và cô độc


 
Không hẳn. Có hàng trăm nghề nghiệp STEM và nhiều hơn nữa yêu cầu mọi người phải làm việc theo nhóm để giải quyết vấn đề- như những nhà khoa học môi trường làm việc cùng nhau để làm sạch nước và không khí, hay những kỹ sư hợp tác với nhau để thiết kế ra những phương tiện không gian mới, những chuyên gia sức khỏe cộng đồng làm việc cùng nhau để đẩy lùi dịch bệnh trong cộng đồng. Những con người này có thể tạo ra sự khác biệt cho cuộc đời của hàng triệu người khác. 

Nguồn: U.S.News

BẤM VÀO ĐÂY VÀ ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP MIỄN PHÍ

Western Education Consulting


Phòng K02.31 - Tòa nhà Kingston Residence

223-223B Hoàng Văn Thụ, P.8, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

146 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q.Phú Nhuận, TP.HCM


ĐT: (028) 3636 5411

Email: contact@westernedu.vn

Website: westernedu.vn